Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam

19/01/2019 | 15:19

Trong khuôn khổ các sự kiện của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, chiều 18/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long đã chính thức diễn ra Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam.

Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng phát biểu tại Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam

Phát biểu tại Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đánh giá cao sáng kiến của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), về việc hình thành và xuất bản sách câu chuyện du lịch.

Theo sáng kiến này của UNWTO, tại mỗi kỳ ATF, nước chủ nhà đăng cai tổ chức sẽ giới thiệu cuốn sách Câu chuyện Du lịch của đất nước mình nhằm giới thiệu, quảng bá những câu chuyện thú vị gắn với những cá nhân tiêu biểu về cách làm du lịch tại địa phương.

Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cuốn sách Câu chuyện Du lịch Việt Nam lần này ra đời không nằm ngoài tinh thần trên. Cuốn sách đã được triển khai xây dựng công phu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của UNWTO, gồm 20 câu chuyện điển hình về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm du lịch của những cá nhân tiêu biểu được lựa chọn trên khắp đất nước Việt Nam. Cuốn sách được thiết kế, chứa đựng những thông tin, hình ảnh hấp dẫn, đậm chất nhân văn và rất độc đáo.

20 câu chuyện về các nhân vật, các điểm đến trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc trải nghiệm những kho tàng du lịch sống động. Những mô hình du lịch trong cuốn sách không chỉ phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của địa phương; mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời tạo cảm hứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực…

Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Qung Tùng và đại biểu tham dự chụp ảnh cùng một số nhân vật trong sách câu chuyện du lịch Việt Nam

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng bày tỏ tin tưởng, cuốn sách "Câu chuyện du lịch Việt Nam" sẽ giúp các đại biểu có cái nhìn độc đáo, ấn tượng hơn về Du lịch Việt Nam, những câu chuyện du lịch Việt Nam sẽ đến với thế giới và được thế giới hiểu sâu hơn về một Việt Nam đặc sắc, diệu kỳ với tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng.

Trong bài phát biểu của mình tại Lễ công bố sách câu chuyện du lịch Việt Nam 2019, ông Shanzhong Zhu - Giám đốc điều hành Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã giá cao nội dung của cuốn sách Câu chuyện du lịch Việt Nam. Những câu chuyện trong cuốn sách có sự tương đồng với thông điệp mà UNWTO lựa chọn cho Ngày Du lịch Thế giới 2019 là du lịch gắn với việc làm và nguồn nhân lực. Đây là thông điệp cụ thể, chân thực nhất về tác động của du lịch với cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.

Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×