Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019

19/01/2019 | 10:02

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh đã chính thức diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/01, tại Hội trường Bạch Long Vĩ, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long. Đây cũng là Gala chào mừng thành công của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham buổi lễ có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh… cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, các đoàn thể Trung ương...

Buổi lễ cũng vinh dự đón Bộ trưởng, Trưởng Đoàn Du lịch các nước ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao, đại sứ quán tới tham dự…

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định Năm Du lịch Quốc gia 2018 đã thành công tốt đẹp, Quảng Ninh đã và đang khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh nhấn mạnh: Với gần 100 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - điểm đến thân thiện" đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao cả về đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa. Những nỗ lực của các tỉnh, thành phố, nhất là của tỉnh Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long, Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao cờ đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2019 cho đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

Thành công lớn nhất của Năm Du lịch quốc gia 2018 là tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, BIM… đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch tại các trung tâm du lịch. Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao như: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Cao tốc Vân Đồn - Hạ Long, Cảng Tàu biển du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và các dự án khu nghỉ dưỡng, sân gôn đẳng cấp liên tục được khai trương trong năm 2018 đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh, diện mạo của du lịch Quảng Ninh, góp phần tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thay mặt Ban chỉ đạo Quốc gia 2018 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương nỗ lực cố gắng của các tỉnh thành đặc biệt là sự chủ động sáng tạo của Quảng Ninh – địa phương chủ trì đăng cai tổ chức. Sự thành công của du lịch quốc gia Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đã khẳng định hiệu quả của Năm du lịch Quốc gia. Để phát huy kết quả đạt được từ 2018 tạo bước phát triển mạnh mẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển hơn nữa, bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị đề nghị:

Một là, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh thành tiếp tục phát huy lợi thế tiềm năng và kết quả đã đạt được để du lịch phát triển bền vững đóng góp tích cực vào sự phát triển của các địa phương.

Hai là, các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các địa phương để tăng cường quảng bá phát triển các sản phẩm du lịch, đặc biệt là các sản phẩm có thế mạnh của Năm du lịch Quốc gia và ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, gắn phát triển kinh tế với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, góp phần thúc đẩy đời sống kinh tế xã hội của các địa phương trong khu vực.

Năm Du lịch Quốc gia 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu khách quốc tế, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ... Riêng tỉnh Quảng Ninh, đón khách du lịch đạt 12,2 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng trên 22% so cùng kỳ, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng trên 28% so với cùng kỳ năm 2017

Ba là, đề nghị Chính phủ, các Bộ ban ngành tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong vấn đề tiếp cận các dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển sản phẩm dịch vụ và tăng cường hợp tác đầu tư về du lịch.

Năm Du lịch Quốc gia 2018 sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới, tạo đà phát triển cho Quảng Ninh và các địa phương khác trong cả nước, đồng thời Quảng Ninh cũng như các địa phương khác cần nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang – Khánh Hòa 2019 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lưu ý.


Bài, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×