Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lâm Đồng: Miễn phí vé tham quan “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2018”

28/10/2018 | 11:15

Để tạo điều kiện cho nhân dân và du khách tham gia “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2018”, tỉnh Lâm Đồng sẽ miễn phí vé tham quan.

Ảnh: Dương Hồng/Báo Du lịch

Thời gian tổ chức mùa hội, theo lãnh đạo huyện Lạc Dương, nếu thời tiết thuận lợi “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ 23/11 đến 2/12/2018), tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

Trong khuôn khổ mùa hội, sẽ có các chương trình như: tổ chức không gian lãng mạn phục vụ du khách tham quan, chụp hình lưu niệm trên đồi cỏ hồng tự nhiên; tổ chức giải đua ngựa không yên truyền thống của người đồng bào dân tộc bản địa gốc Tây Nguyên; triển lãm ảnh nghệ thuật cỏ hồng…

Mùa hội cỏ hồng lần đầu đã diễn ra vào cuối tháng 11/2017, tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng. Mùa hội diễn ra với hàng loạt chương trình, như ngày hội văn hóa bản địa “bản sắc đại ngàn”, đón trăng trên đồi cỏ hồng, ngày thông điệp cỏ hồng, khoảnh khắc cỏ hồng, dã ngoại “đêm thảo nguyên”… Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017 đã thu hút rất đông du khách tham gia.

Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt là sản phẩm du lịch mới, nhằm giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng độc đáo chỉ có ở Đà Lạt và chỉ nở hoa một lần trong năm. Mùa hội còn có ý nghĩa hướng các hoạt động du lịch dã ngoại mang tính tự phát vào tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan trải nghiệm, đồng thời gửi đến mọi người Thông điệp quan trọng “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Với huyện Lạc Dương, mùa hội cỏ hồng là cơ hội để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho huyện Lạc Dương nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×