Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lâm Đồng đăng cai giải vô địch trẻ Karate quốc gia 2019

21/02/2019 | 08:27

Tổng cục Thể dục thể thao vừa có Văn bản số 94/TCTDTT-TTTTCI gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng về việc ủy nhiệm đăng cai tổ chức giải vô địch trẻ Karate quốc gia 2019.

Lâm Đồng đăng cai giải vô địch trẻ Karate quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Tài Nguyên và Môi trường)

Theo đó, thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao đã ủy nhiệm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2019, từ ngày 28/5 đến ngày 06/6.

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng lập kế hoạch tổ chức giải, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và các Sở, Ban ngành chức năng có liên quan để tổ chức giải thành công.

Giải Vô địch trẻ Karatedo toàn quốc là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Thông qua giải đấu nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên, chất lượng thi đấu của các vận động viên (VĐV). 

Ngoài ra, giải còn là dịp để ban huấn luyện đội trẻ quốc gia tìm kiếm thêm những gương mặt trẻ, gương mặt triển vọng và phát hiện các VĐV xuất sắc để bồi dưỡng đào tạo, bổ sung cho đội dự tuyển cũng như đội tuyển trẻ quốc gia.

Năm 2018, giải được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng) đã thu hút 600 VĐV đến từ 42 đoàn trong cả nước. Các VĐV tham gia tranh tài ở 8 nội dung gồm: Kata cá nhân nam, Kata cá nhân nữ, Kata đồng đội nam, Kata đồng đội nữ, Kumite cá nhân nam, Kumite cá nhân nữ, Kumite đồng đội nam, Kumite đồng đội nữ và phân theo 3 nhóm tuổi: 14-15 tuổi, 16-17 tuổi và 18-22 tuổi.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao ngôi nhất toàn đoàn cho Hà Nội với 12 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Công an với 5 HCV, 8 HCB và 7 HCĐ, đứng thứ ba là đoàn Đồng Tháp với 5 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×