Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel

24/10/2018 | 08:27

Tối 23/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông quân đội (Viettel) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ truyền thông Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel.

Tới dự lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL dự Lễ ký kết.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế được ưu tiên xây dựng chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thúc đẩy du lịch thông minh ở Việt Nam. Đây cũng là xu hướng được nhiều nước trên thế giới triển khai.

Việc ký thỏa thuận hợp tác này nhằm đạt được mục tiêu phát triển một kênh quảng bá cho du lịch Việt Nam, cung cấp các nội dung, thông tin một cách toàn diện tới người dùng, đem lại cho du khách những trải nghiệm du lịch thông minh trong thời đại công nghệ số 4.0.

Với VTV Travel, du khách có thể trải nghiệm kho video khổng lồ về du lịch và các điểm đến mà VTV đang sở hữu, cũng như hưởng thụ các dịch vụ tra cứu, đặt phòng, đặt chỗ, khuyến mãi, được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khiếu nại (kết nối trực tiếp với cơ quan chức năng để giải quyết trực tiếp)…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

Đáng chú ý, trong ứng dụng truyền hình lai ghép, người xem tivi có thể trải nghiệm sản phẩm ngay trên màn hình tivi đồng thời với các chương trình về du lịch đang được phát trên các kênh sóng của VTV.

Viettel sẽ giúp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch với nhiều dịch vụ, ứng dụng, tiện ích như: hệ thống thanh toán, dịch vụ viễn thông và internet nhằm đảm bảo liên lạc… góp phần làm tăng trải nghiệm của du khách khi đến Việt Nam cũng như hỗ trợ người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Cổng thông tin du lịch thông minh - VTV Travel

Phát biểu tại buổi ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết: "Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 với các ứng dụng công nghệ mới đã làm thay đổi toàn diện cách thức giao dịch giữa người cung cấp dịch vụ và khách du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời nắm bắt và cùng nhau hợp tác xây dựng Cổng thông tin Du lịch thông minh. Đây là công nghệ mới nhất trong việc truyền tải thông tin về du lịch đến du khách đồng thời cũng là kênh tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh từ khách du lịch đến Tổng cục."   

Các nền tảng chính sẽ được triển khai bao gồm: ứng dụng VTV Travel, cổng thông tin: www.dulich.vtv.vn, www.travel.vtv.vn và tổng đài hỗ trợ 1039. Sau buổi Lễ ký kết, Cổng thông tin du lịch thông minh VTV Travel dự kiến sẽ chính thức ra mắt người dùng vào tháng 12/2018.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×