Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ký kết hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam

10/01/2019 | 07:53

Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký kết chương trình phối hợp.

Dự buổi lễ này có Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, về phía Bộ VHTTDL có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Lê Quang Tùng và Trịnh Thị Thủy.

Ký kết hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Nam Nguyễn.

Chương trình phối hợp công tác với mục đích tăng cường sự phối hợp giữa Bộ VHTT&DL và VOV trong công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để triển khai tốt các nhiệm vụ phát triển VHTTDL và gia đình, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, trong các hoạt động của Đài, mảng văn hóa rất được quan tâm trong thơi gian qua.

Tổng Giám đốc VOV bày tỏ mong muốn được Bộ VHTT&DL cung cấp cho Đài những thông tin mới và chính thống để đẩy mạnh hơn nữa công tuyên truyền trong lĩnh vực VHTTDL.

Ký kết hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại Lễ ký kết,  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong những năm vừa qua, cùng với các có quan truyền thông, VOV đã luôn tạo điều kiện, đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu về những kết quả, thành tựu cũng như các vấn đề của ngành VHTTDL đến người dân thông qua các kênh phát thanh, truyền hình… Qua đó, lượng thông tin được truyền tải rất lớn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, kết quả, thành tựu mà ngành văn hóa, thể thao và du lịch đạt được có công lao rất lớn của các cơ quan báo chí, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhấn mạnh về những kết quả trong các lĩnh vực VHTTDL, Bộ trưởng hy vọng thông qua sự hợp tác này, những thông tin của ngành được chuyển tải đến công chúng thường xuyên và khách quan hơn.

Về nội dung và chương trình hợp tác, phía VOV sẽ có trách nhiệm hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường nội dung truyền thông về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; thực hiện các đợt tuyên truyền những sự kiện của Ngành VHTTDL diễn ra tại Việt Nam và các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới.

Ký kết hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Tiếng nói Việt Nam - Ảnh 3.

Lãnh đạo hai bên thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Nam Nguyễn

VOV phối hợp với Bộ VHTTDL trong việc kiểm chứng và làm rõ thông tin đang được dư luận xã hội quan tâm một cách khách quan, chính xác, góp phần định hướng dư luận xã hội; trao đổi thông tin, tăng cường giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững.

VOV cũng tạo điều kiện để các cơ quan chức năng thuộc Bộ VHTTDL, các doanh nghiệp được khai thác các thông tin đã đăng, phát sóng của Đài cho mục đích tuyên truyền, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền và các quy định pháp luật có liên quan.

Về phía ngành, Bộ VHTTDL sẽ chủ động cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình.

Đồng thời, kịp thời trao đổi, thống nhất giữa hai bên để thông tin chính xác về những vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm liên quan đến lĩnh vực VHTTDL và gia đình, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ VHTTDL sẽ xem xét khen thưởng những tập thể, cá nhân của hai bên có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình hợp tác này.

 

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×