Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các văn nghệ sĩ

23/10/2019 | 15:29

Nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của các văn nghệ sĩ đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển quê hương đất nước, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Trại sáng tác Văn học nghệ thuật Yên Bái năm 2019.

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các văn nghệ sĩ - Ảnh 1.

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật Yên Bái năm 2019 là hoạt động thiết thực khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của các văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh/vanhocnghethuatyenbai.gov.vn

Trại sáng tác là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, 61 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái, hướng tới chào mừng đại hội Đảng các cấp. 

Tham gia trại sáng tác năm nay có 25 tác giả là những cây bút tiêu biểu, có khả năng sáng tác thuộc các chuyên ngành: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc và văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong 10 ngày dự trại (từ 18 – 27/10), các tác giả đi thực tế sáng tác, lấy tư liệu tại một số huyện, thị phía Tây của tỉnh như: Mù Cang Chải, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đây là dịp để các văn nghệ sĩ tiếp cận thực tế, tìm hiểu lịch sử, văn hóa truyền thống, cũng như đời sống hiện tại của đồng bào vùng cao Yên Bái. Từ đó có những tác phẩm góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hình ảnh con người, vùng đất Yên Bái trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ biên giới, hải đảo tổ quốc, cùng những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội hiện nay. 

Kết thúc trại sáng tác, các tác giả tham dự Trại có thời gian 03 ngày hoàn thiện tác phẩm để công bố trong buổi bế mạc trại và đăng tải trên Tạp chí văn nghệ, Văn nghệ Yên Bái vùng cao nhằm quảng bá "Đất và Người Yên Bái" tới độc giả trong và ngoài tỉnh./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×