Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khởi động vòng hai chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá

21/10/2019 | 16:15

Hội đồng Anh khởi động vòng 2 chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hóa dành cho ứng viên là các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật và đại diện các nhóm nghệ thuật đến từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh.

Kết nối thông qua Văn hóa là chương trình tài trợ song phương được thiết kế nhằm ươm mầm cho những hoạt động trao đổi văn hóa giữa các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật, cũng như nhằm phát triển sự hợp tác và các mối quan hệ bền chặt giữa Vương quốc Anh và sáu quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Khởi động vòng hai chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá - Ảnh 1.

Vòng hai của chương trình tài trợ nghệ thuật Kết nối thông qua Văn hoá do Hội đồng Anh tổ chức nhằm quảng bá nghệ thuật và trao đổi văn hoá giữa Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á nhận đăng ký đến ngày 04/11/2019. Vòng đăng ký đầu tiên của chương trình đã kết thúc vào tháng 9 vừa qua.

Chương trình tài trợ nghệ thuật do Hội đồng Anh tổ chức là một bước đệm giúp các cá nhân hoặc tổ chức khởi động dự án thông qua việc khơi gợi những ý tưởng và các phương thức đổi mới sáng tạo của các nghệ sĩ tham dự đến từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh, để cùng nhau hợp tác thông qua nghệ thuật.

Ứng viên ứng tuyển thành công sẽ có cơ hội nhận khoản tài trợ trị giá từ 2.500 đến 5.000 bảng Anh. Các nghệ sĩ được nhận tài trợ có thể sử dụng khoản tiền này để tự sắp xếp những chuyến đi và làm việc, cũng như gặp gỡ với các chuyên gia, đồng nghiệp trong ngành cùng các đối tác tiềm năng tại Vương quốc Anh và trong khu vực Đông Nam Á.

Danh sách ứng viên ứng tuyển thành công của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 9/12/2019 và thời gian thực hiện các hoạt động được tài trợ sẽ từ tháng 4 đến tháng 6/2020./.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×