Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm AHLS tại Di tích khu căn cứ Quán Ngang

26/07/2019 | 14:03

Sau khi hoàn thành, Nhà bia tưởng niệm AHLS tại Di tích khu căn cứ Quán Ngang là nơi để hội họp các nhân chứng lịch sử, nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và là điểm đến tham quan, tìm hiểu cho các du khách.

Sáng 26/7, tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Gio Linh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quán Ngang.

Công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích khu căn cứ Quán Ngang được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng trên diện tích 2.092m2. Nhà bia được chia làm 3 khu vực chính gồm: Khu vực sân bãi đổ xe; khu vực sân hành lễ nằm giữa khu đất; khu vực nhà bia và phần đế nhà bia. Bia tưởng niệm được làm từ đá nguyên khối với chiều cao 13,2m.

Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm AHLS tại Di tích khu căn cứ Quán Ngang - Ảnh 1.

Động thổ, khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích Quán Ngang.

Trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, tại khu căn cứ Quán Ngang đã có hàng trăm các bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn 31 bộ đội đặc công, các đơn vị bộ đội địa phương anh dũng hy sinh và mãi nằm lại ở mảnh đất này.

Việc khởi công và xây dựng công trình Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích Quán Ngang đúng vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) có ý nghĩa lịch sử, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", qua đó tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Được biết, sau khi hoàn thành, đây cũng là nơi để hội họp các nhân chứng lịch sử, nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và là điểm đến tham quan, tìm hiểu cho các du khách.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×