Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khán giả yêu thích cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3"

28/07/2019 | 08:44

Tối 27/7, đêm Bán kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 đã chính thức diễn ra với 22 thí sinh đến từ các quốc gia trong khu vực. Sau đêm Bán kết, ban giám khảo đã chọn lựa ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết diễn ra vào tối ngày 28/7 tại cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

e 2

Hình ảnh đêm Bán kết

Trong đêm Bán kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN 3 năm 2019, mỗi thí sinh thể hiện một 1 ca khúc bằng tiếng Anh hoặc tiếng mẹ đẻ.

Theo nhận xét của ban giám khảo, hầu hết các bài hát tại vòng Bán kết đều có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, cuộc sống, tình yêu lứa đôi. Tất cả những ca khúc này đều có giai điệu đẹp, đồng thời đều thể hiện những thông điệp mà các ca sĩ muốn gửi đến cuộc thi này.

Theo đánh giá và chia sẻ cùa ban tổ chức, năm nay, số lượng thí sinh tham gia dự tuyển nhiều hơn và chất lượng cũng vượt trội hơn so với 2017, các sản phẩm âm nhạc bài bản, đầu tư công phu, kỹ lưỡng, hình ảnh đẹp. Các Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp cùng các Bộ Văn hóa của nước họ tuyển chọn thí sinh rất kỹ càng để mang đến cuộc thi.

Kết quả, ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất của đêm Bán kết để dành quyền đi tiếp tại vòng thi Chung kết vào tối 20/8 là: Trần Hồng Nhung (Việt Nam), Aicelle Anne Coronel Santos (Philippines), Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia), Olivia Christina (Indonesia), Eint Chit (Myanmar), Sateanpong Klantang (Thái Lan), Mohd Naqib Hafizuddin Bun Zulfikri (Brunei), Ng Zhen Long Desmond (Singapore), Soukthavy Southammavong (Lào), Y Marineth (Campuchia). Đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN 3" sẽ diễn ra vào tối 28/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

A 2

10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại đêm Chung kết tối 28/7

Tại đêm Chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN 3 năm 2019, ngoài các tiết mục của từ 10 thí sinh, khán giả sẽ còn được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng đặc sắc đến từ các nghệ sĩ khách mời của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chị Mai Hương, một khán giả có mặt tại đêm bán kết để theo dõi phần so tài của các thí sinh chia sẻ "Đây là lần đầu tiên tôi biết đến cuộc thi này và được trực tiếp đến xem các thí sinh và cũng là các nghệ sĩ biểu diễn. Có thể thấy 22 tiết mục trong buổi tối hôm nay đều mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau. Tôi ấn tượng nhất với bài hát về mẹ của thí sinh đến từ Campuchia. Thí sinh này không chỉ hát hay, hát với cảm xúc thật mà còn rất xinh xắn, đáng yêu".

e 1

Anh Vũ Thành Tân, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cũng có mặt tại cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để theo dõi đêm Bán kết Cuộc thi tiếng hát ASEAN 3 năm 2019 vui vẻ cho biết: "Gia đình tôi đến Quảng Ninh để du lịch cuối tuần và rất tình cờ được tham dự và thưởng thức chương trình này. Tất cả các tiết mục mà thí sinh mang đến cuộc thi này đều rất hấp dẫn. Đặc biệt có những thí sinh họ thể hiện phần thi của mình bằng chính tiếng mẹ đẻ, nên rất thú vị. Mình cho rằng đây không chỉ là cuộc thi đơn thuần về âm nhạc mà còn là dịp để giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực với nhau".

Là người dân TP Hạ Long, chia sẻ với phóng viên báo Tổ Quốc, ông Đỗ Vũ Lâm (TP Hạ Long) cho biết: "chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn làm nơi diễn ra cuộc thi tiếng hát ASEAN 3. Đây là một sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa. Có mặt tại đây, xem các thí sinh biểu diễn tôi cũng như nhiều người rất ấn tượng, thích thú".

Tiếng hát ASEAN 3 là một cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ, tuổi đời từ 18-35 của các nước trong khối ASEAN. Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, nhằm tạo ra một sân chơi, một sự kiện văn hoá chung với mục tiêu xây dựng cầu nối hoà bình, hữu nghị cùng phát triển giữa các quốc gia thành viên ASEAN và 3 nước láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản./.

Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×