Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khán giả Pháp cuốn hút trước âm nhạc truyền thống Việt Nam

22/01/2019 | 16:47

Nhân dịp mừng xuân mới, bạn nhạc Tiếng tơ đồng, một trong những ban nhạc chuyên biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại Pháp, đã tham gia biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ bà con kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khán giả Pháp cuốn hút trước âm nhạc truyền thống Việt Nam - Ảnh 1.

Buổi biểu diễn nằm trong chương trình "Hộ chiếu đến Việt Nam" do Trung tâm Văn hóa Mandapa phát động vào mùa văn hóa 2018-2019.

Theo Báo điện tử VTV News, buổi biểu diễn với trang phục đẹp, những âm thanh phát ra từ những dụng cụ làm từ tre trúc, những lời giới thiệu dí dỏm và thông minh của nữ nghệ sỹ Thụy Trang đưa khán giả vào một thế giới đặc biệt, từ tiếng gió thổi mùa xuân, hoa tươi mùa hè và lá rụng mùa thu, những âm thanh réo rắt trầm bổng như nước suối chảy trên những vùng cao, diễn tả bốn mùa của khí hậu Việt Nam.

Hòa mình vào những âm thanh thuần túy của Việt Nam, khán giả đã rất xúc động, nhất là những kiều bào. Giữa mùa đông Paris nhưng họ cảm thấy ấm lòng, quê hương Việt Nam không còn quá xa. Họ cũng mong muốn có thêm nhiều những hoạt động như vậy để gắn thêm tình hữu nghị và tình cảm của kiều bào đối với quê hương cũng nồng đượm, keo sơn.

Sự  kiện không những giúp quảng bá văn hóa dân tộc mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm của kiều bào đối với quê hương đất nước. 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×