Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khám phá văn hóa Đức tại Hà Nội

03/11/2018 | 12:10

Tiếp nối thành công trong các năm trước, tối 2/11, Lễ hội Đức lần thứ V – năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, với mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng với Đức nhằm mở rộng các cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Biểu diễn văn nghệ dân gian Đức tại lễ khai mạc. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đến với Lễ hội Đức năm nay, người dân được tham gia vào một không gian nghệ thuật và văn hóa đậm chất Đức, với các chương trình biểu diễn thời trang do các công ty nổi tiếng của Đức tổ chức, chương trình biểu diễn âm nhạc được trình diễn bởi ban nhạc và DJ nổi tiếng của Đức; các hoạt động của giải bóng đá Bundesliga...

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có nhiều hoạt động đề cập đến các chủ đề: Bảo vệ môi trường, hợp tác kinh tế giữa Đức và Việt Nam, giới thiệu các hoạt động giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam, thông tin về các chương trình học đại học và học nghề ở Đức, thông tin về hợp tác Đức - Việt trong lĩnh vực khảo cổ và bảo tồn văn hóa...

Đặc biệt, tối nay 3/11, người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức buổi biểu diễn của Isolation Berlin, một ban nhạc Pop - Rock của Đức, gồm các chàng trai trong độ tuổi 20 đã gặt hái được nhiều thành công, gây tiếng vang trong làng âm nhạc Đức cùng các nghệ sỹ của Việt Nam.

Qua lễ hội, Ban tổ chức mong muốn người dân Hà Nội và du khách sẽ cảm nhận một không gian, một tinh thần Đức qua các hoạt động giao lưu văn hóa giữa lòng Hà Nội - một thành phố có lịch sử nghìn năm văn hiến với nhiều nét văn hóa truyền thống đang hội nhập và phát triển từng ngày.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×