Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khám phá "Sức hút đại ngàn" từ vùng đất "Ngàn mây"

28/08/2019 | 14:36

Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2019 với chủ đề "Sức hút đại ngàn" sẽ chính thức khai mạc vào ngày 31/8/2019 tại khu vực sân chợ xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Khám phá Sức hút đại ngàn từ vùng đất Ngàn mây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dantocmiennui.vn)

Đây là hoạt động thường niên do UBND huyện Bát Xát tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Bát Xát nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Thông qua lễ hội thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư, tham gia vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách, qua đó, tạo cơ hội cho du khách khám phá, trải nghiệm những sắc màu văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Bát Xát.

Đến với Lễ hội mùa thu Bát Xát 2019 dịp Tết Độc lập năm nay, du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp đến từ Đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai và huyện Bát Xát biểu diễn cùng màn trình diễn thời trang, trang phục dân tộc của gần 100 nghệ nhân đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bát Xát với những sắc màu, họa tiết, hoa văn tuyệt đẹp.

Cùng với đó, du khách sẽ được hòa mình vào không khí tưng bừng của Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc, với các hoạt động thi đấu thể thao sôi nổi, hấp dẫn như: Kéo co, bắn nỏ và đẩy gậy cùng các trò chơi dân gian như chuyển nước bằng đĩa, nhảy bao bố, ném vòng cổ trai, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống, nhảy que, đu quay, đi cà kheo…

Bên cạnh đó, du khách sẽ được chinh phục đỉnh Lảo Thẩn cao 2.860m so với mực nước biển khi tham gia Giải leo núi "Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn" huyện Bát Xát lần thứ III năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được chiêm ngưỡng các gian trưng bày thông qua không gian văn hóa người Mông, người Dao, người Dáy và người Hà Nhì; được trải nghiệm các sắc màu, những sản phẩm đặc trưng của phiên chợ vùng cao Y Tý và khung cảnh đẹp nên thơ của di tích văn hóa ruộng bậc thang Thung lũng Thề Pả…

Hãy cùng đến với lễ hội mùa thu Bát Xát 2019 để thấy được "Sức hút đại ngàn" từ vùng đất của "ngàn mây"./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×