Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khám phá du lịch Triều Tiên tại hội chợ VITM Việt Nam 2019

28/03/2019 | 08:30

Triều Tiên có nhiều cảnh đẹp, nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng vẫn chưa nhiều người biết đến. Tại Hội chợ  du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019, người dân cùng các công ty lữ hành sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu thông tin về đất nước, con người Triều Tiên thông qua sự góp mặt của gian hàng du lịch nước này.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện đoàn du lịch Triều Tiên giới thiệu về các điểm đến nổi tiếng của nước này

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019 , lần đầu tiên ngành du lịch Triều Tiên có một gian hàng tham dự. Đây là một thông tin đầy bất ngờ đối với cộng đồng doanh nghiệp du lịch nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Dịp này là cơ hội quý để các doanh nghiệp du lịch cũng như người dân có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người của quốc gia được cho là còn nhiều bí ẩn này. Trong khuôn khổ của Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019, phóng viên Báo Điện tử Tổ Quốc đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện Ban lãnh đạo công ty du lịch Quốc tế Triều Tiên (Đoàn du lịch Triều Tiên tham dự hội chợ VITM 2019).

PV: Ông đánh giá thế nào về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019?

Đại diện đoàn du lịch Triều Tiên: Chúng tôi rất vui mừng khi được tham gia hội chợ này của Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao hội chợ này. Qua đây chúng tôi mong muốn quảng cáo, giới thiệu được nhiều hơn về đất nước con người Triều Tiên và mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người Việt Nam du lịch đến Triều Tiên. Chúng tôi hợp tác với Hiệp hội du lịch Việt Nam để bán những tour du lịch đi thăm Triều Tiên.

PV: Đất nước Triều Tiên vẫn còn là điểm đến mới đối với người Việt Nam. Vậy ông có thể chia sẻ một vài điều về du lịch cũng như đất nước Triều Tiên?

Đại diện đoàn du lịch Triều Tiên: Đối với khách du lịch Việt Nam, nếu đi Triều Tiên có thể lựa chọn tour 3 đêm 4 ngày đối với du khách từ Hà Nội và 4 đêm 5 ngày với du khách từ TP Hồ Chí Minh để đi những điểm như là Thủ đô Bình Nhưỡng, Thành phố cảng Nampo ở vùng biển phía tây Triều Tiên, vùng núi Paektu, đây là đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên hay vùng Haeju, Sariwon nổi tiếng với những khu resort ẩn mình giữa thiên nhiên… Vào mùa xuân ở Triều Tiên cảnh quan rất đẹp, mùa thu lá đỏ còn mùa đông tuyết rơi. Hiện tại chúng tôi cũng đã đón rất nhiều khách du lịch từ các nước đến với Triều Tiên. Vì thế chúng tôi rất chào mừng du khách Việt Nam đến tham quan Triều Tiên.

PV: Ông đánh giá thể nào về du lịch cũng như đất nước, con người Việt Nam?

Đại diện đoàn du lịch Triều Tiên: Người Việt Nam rất chân thành và hợp tác, thân thiện. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến với Việt Nam và rất ấn tượng với đất nước các bạn. Ngành du lịch Việt Nam đã làm rất thành công trong những năm qua. Trên cơ sở hai nước đã có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, chúng tôi mong rằng sẽ hợp tác được nhiều với Việt Nam.

PV: Nhân dịp sang Việt Nam tham gia hội chợ lần này, đoàn ông có dành thời gian tới thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam hay không?

Đại diện đoàn du lịch Triều Tiên: Dịp này chúng tôi không có cơ hội để đến tham quan các địa điểm du lịch của Việt Nam. Hy vọng rằng lần sau chúng tôi sẽ có dịp trở lại để đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, cũng như các địa danh gần Hà Nội như Hạ Long, Ninh Bình. Chúng tôi rất cảm ơn quý báo đã quan tâm và đưa tin về chúng tôi. Chúng tôi cũng rất mong muốn báo chí Việt Nam sẽ ủng hộ và quảng bá giúp cho du lịch của Triều Tiên.

Cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này!

Một số hình ảnh về gian hàng của đoàn du lịch Triều Tiên tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019 mà phóng viên Báo Điện tử Tổ Quốc ghi nhận được trong ngày khai mạc hội chợ

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 4.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 5.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 6.

Đại diện đoàn Triều Tiên tại hội chợ VITM 2019 đánh giá cao về du lịch Việt Nam - Ảnh 7.

Bài, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×