Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc triển lãm "Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử tài liệu lưu trữ"

16/05/2019 | 17:00

Tối ngày 15/5, Tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Triển lãm và trưng bày hiện vật chủ đề "Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử tài liệu lưu trữ".

Khai mạc triển lãm Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử tài liệu lưu trữ - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Đến dự có bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư lưu trữ nhà nước; bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn Long An, Bến Tre.

Triển lãm gồm 3 nội dung: Tiền Giang trong tiến trình mở cõi về phương Nam (thế kỷ XVII- XVIII); Tiền Giang kháng chiến, kiến quốc (1858-1975); Tiền Giang xây dựng và phát triển (1975-nay).

Tại triển lãm có trên 300 hình ảnh, tư liệu là văn bản, mộc bản triều Nguyễn, bản đồ từ năm 1697 có liên quan đến địa giới hành chính, các mốc lịch sử quan trọng của tỉnh cùng hơn 100 hiện vật do Bảo tàng Tiền Giang quản lý liên quan đến lịch sử, vùng đất Tiền Giang từ thế kỷ thứ I đến nay đặc biệt là các hiện vật thuộc nền văn hóa Óc Eo – Gò Thành được trưng bày.

Khai mạc triển lãm Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử tài liệu lưu trữ - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục văn thư lưu trữ nhà nước cho biết: Sự kết hợp giữa tài liệu lưu trữ và hiện vật chắc chắn sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt cho triển lãm này. Triển lãm hôm nay là sự tiếp tục những nỗ lực không ngừng của Cục văn thư và lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ trong việc tăng cường, bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ theo tinh thần của Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đối với di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 340 năm Mỹ Tho đại phố, 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890- 19/5/2019) và sẽ diễn ra đến ngày 19/5/2019.

Xuân Uyên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×