Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Triển lãm "Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Nguồn sáng dẫn đường"

29/08/2019 | 08:00

Chiều 28/8, tại Bảo tàng Quân khu 4 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Di chúc Hồ Chí Minh – Nguồn sáng dẫn đường".

Khai mạc Triển lãm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Nguồn sáng dẫn đường - Ảnh 1.

Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Báo Nghệ An

Triển lãm chuyên đề "Di chúc Hồ Chí Minh – Nguồn sáng dẫn đường" bao gồm 300 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu, giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn về nội dung, giá trị, ý nghĩa cốt lõi của bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu nổi bật của cả nước nói chung, quân và dân Quân khu 4 nói riêng đã đạt được trên chặng đường vẻ vang 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, trong đó có việc thực hiện 3 điểm khen ngợi, 4 điều phê bình và 5 điều dặn dò của Bác đối với LLVT Quân khu 4 khi về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ tư lệnh Quân khu 4 ngày 15/6/1957.

50 năm qua, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là mệnh lệnh tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang Quân khu. Quân khu 4 đã tập trung xây dựng LLVT vững mạnh, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 6 tỉnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Triển lãm là một trong nhiều hoạt động của LLVT Quân khu 4 tổ chức chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, quốc khánh 2-9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/9/2019.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×