Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

31/10/2018 | 10:35

Ngày 30/10, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018.

 

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh và là dịp tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

Huy chương Vàng chủ đề “Sáng tác tự do” được trao cho tác giả Trần Nhân Quyền với bộ ảnh “Lễ hội cầu nước”

Theo đó, triển lãm giới thiệu tới công chúng 245 tác phẩm thuộc hai chủ đề: “Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới” và “Sáng tác tự do” của 192 tác giả ở khắp mọi miền đất nước. Những tác phẩm trưng bày lần này được chọn ra từ 10.190  tác phẩm của 1.436 tác giả trên cả nước gửi tới ban tổ chức sau ba tháng phát động. Trong đó, chủ đề "Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới" có 686 ảnh, chủ đề sáng tác tự do có 9.504 ảnh của 1.436 nhiếp ảnh gia gửi tham dự.

Bộ ảnh “Hạ Long nhìn từ trên cao” của tác giả Huỳnh Văn Truyền

Kết quả, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 22 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng gồm 2 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng và 10 giải khuyến khích. Trong đó, huy chương Vàng chủ đề “Hạ Long-Quảng Ninh - Góc nhìn mới” được trao cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với bộ ảnh “Hạ Long nhìn từ trên cao”; huy chương Vàng chủ đề “Sáng tác tự do” được trao cho tác giả Trần Nhân Quyền với bộ ảnh “Lễ hội cầu nước”. /.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×