Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc "Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ lần thứ 22"

31/05/2019 | 09:24

Tối 30/5, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra chương trình khai mạc "Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ lần thứ 22" thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia.

Khai mạc Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ lần thứ 22 - Ảnh 1.

Một tiết mục đêm khai mạc.

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm VHNT Việt Nam khẳng định: Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, các cháu thiếu niên nhi đồng cũng được coi là thế hệ măng non, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự chăm sóc quan tâm của cộng đồng xã hội, của ông bà cha mẹ và những người ruột thịt trong dòng họ, gia tộc đối với các cháu thiếu niên nhi đồng chính là biểu hiện sâu sắc về bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam; là điểm tựa yêu thương, là thành tố quan trọng, tạo nền tảng vững vàng để thế hệ măng non học tập, rèn luyện, hình thành nhân cách, trở thành những con người có ích cho xã hội, gia đình trong tương lai.

Với trách nhiệm và tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ măng non, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức "Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ lần thứ 22" và Triển lãm "Giai thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam năm 2019". Đây là hoạt động định kỳ, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam, tạo không gian văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, mang tính chất giáo dục và định hướng thẩm mỹ cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè năm 2019, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết.

Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2, Hoa lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 30/5 -1/6/2019; Ngày hội "Thế giới tuổi thơ lần thứ 22" là tổng hòa các nội dung hoạt động mang tính chất giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuât đặc sắc dành cho thiếu nhi.

Trong khi đó, Triển lãm "Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019" trưng bày 415 bức tranh đẹp và đạt giải do Hội đồng Nghệ thuật tuyển chọn từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32/63 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự.

Triển lãm lần này, bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Nghệ An, Long An… có thêm sự góp mặt của các địa phương như Đắk Nông, Sơn La, Tiền Giang… đã tích cực gửi tranh tham gia. Đặc biệt còn có sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội. Điều đó cho thấy bộ môn mỹ thuật thực sự được quan tâm, hưởng ứng, là cầu nối giúp các em thể hiện suy nghĩ, tình cảm, yêu thương trân trọng đối với bạn bè, gia đình, thầy cô… hướng các em đến các giá trị chân – thiện – mỹ qua hoạt động vẽ tranh.

Cũng nhân Triển lãm, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 39 cá nhân gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải Ba, 20 giải khuyến khích và giải thưởng cho 10 tập thể có nhiều tác phẩm gửi tham dự.

Khai mạc Ngày Hội Thế giới Tuổi thơ lần thứ 22 - Ảnh 2.

Triển lãm thu hút đông đảo người tham quan.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hội thi tài năng cũng được tổ chức nhân dịp này phục vụ các em như: Hội thi tài năng nghệ thuật "Sơn ca trong thành phố, thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội dự thi với các bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, gia đình, bạn bè, tình thầy trò… Chương trình nghệ thuật "Đón mùa hè vui", "Mùa xanh mơ ước", "Ngày hội tuổi thơ", chương trình múa rối… cùng các khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng... chắc chắn sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em nhân dịp hè về.

Ngày hội Thế giới tuổi thơ 2019 còn có khu vực Hội chợ và ẩm thực hấp dẫn Hội sách cũ Hà Nội, các sản phẩm thiết bị học đường và đồ dùng gia đình, ẩm thực đường phố phong phú đang chờ đợi các em nhỏ đến khám phá.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×