Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Ngày hội sách châu Âu

03/05/2019 | 11:18

Tối ngày 2/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Epace (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội sách châu Âu 2019, do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức.

Khai mạc Ngày hội sách châu Âu - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Ngày hội sách châu Âu 2019. Nguồn: Hanoimoi

Đây là lần thứ chín, Ngày hội sách châu Âu tổ chức tại Hà Nội, lần thứ tư tại thành phố Hồ Chí Minh và lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác, cuộc thi "Sáng tác về các nhân vật châu Âu" và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh.

Sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến ngày 25 tháng 5 tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh với 54  hoạt động lớn nhỏ. Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Hội đồng Anh, Đức, Hungary, Pháp, Cộng hoà Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thuỵ Sỹ, Ý, và Phái đoàn Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Khai mạc Ngày hội sách châu Âu - Ảnh 2.

Lễ trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu". Nguồn: hanoimoi

Sau lễ khai mạc đã diễn ra lễ trao giải cho cuộc thi "Sáng tác về các nhân vật Châu Âu" do các nước châu Âu và trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức. 

Từ năm 2011, Ngày hội Sách được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ Châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Năm nay đến với Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội Sách châu Âu phiên bản 2019 mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá châu Âu.


Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×