Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019

15/11/2019 | 23:10

Tối 15/11, tại thành phố Hạ Long đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan".

Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Sing phối hợp tổ chức.

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 - Ảnh 1.

Tiết mục mở màn liên hoan xiếc Quốc tế Hạ Long 2019.

Liên hoan xiếc quốc tế Hạ Long 2019 là hoạt động văn hóa nghệ thuật và biểu diễn xiếc lần đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức mang tầm thế giới, với kỳ vọng Liên hoan sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11 đến 17/11 với các hoạt động như Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề và đặc biệt là 2 ngày thi xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra vào tối nay và ngày mai (16/11).

Ngay trong đêm khai mạc, khán giả đã mãn nhãn với 14 tiết mục xiếc đặc sắc như lắc vòng, nhào lộn, ảo thuật... do các nghệ sỹ, diễn viên xiếc Việt Nam và nhiều quốc gia khác biểu diễn.

Khai mạc Liên hoan xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 - Ảnh 2.

Liên hoan diễn ra từ 11 đến ngày 17/11 tại Hạ Long với nhiều hoạt động sôi nổi.

NSND Vũ Ngoạn Hợp, Nguyên Giám đốc Liên Đoàn Xiếc Việt Nam, Tổng Đạo diễn Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ Festival xiếc thế giới mà có tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho khán giả những tiết mục xiếc đặc sắc của các nghệ sỹ xiếc 5 châu và giới thiệu xiếc Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt qua đây để giới thiệu một điểm đến Quảng Ninh và cùng truyền thông về văn hóa, du lịch và đất nước Việt Nam thông qua xiếc”./.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×