Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II năm 2019

13/10/2019 | 16:44

Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II năm 2019 vừa chính thức khai mạc vào tối 11/10 tại quảng trường Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh (đường Trần Phú, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

lien hoan

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam tham quan các gian hàng tại liên hoan/nhandan.com.vn

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2019, cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, về đẩy mạnh thương mại, dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 – 2025. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nam và các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Hồng đến với nhân dân và khách du lịch; đồng thời mở ra cơ hội mới để tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, phát triển văn hóa, du lịch giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh bạn.

Liên hoan thu hút trên 100 gian hàng của 70 đơn vị đến từ 6 huyện, thành phố trong tỉnh, sự tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và phụ cận.

Trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch sôi nổi như: Khảo sát tại khu du lịch Tam Chúc; Thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm hoạt động nghề của các nghệ nhân; Hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; Chương trình kích cầu du lịch; Chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống quê hương.

Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II năm 2019 sẽ diễ ra từ nay cho tới hết ngày 13/10/2019./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×