Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX

05/07/2019 | 11:29

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX vừa chính thức khai mạc vào ngàyy 04/7 tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất liên hoan/baoyenbai.com.vn

Sự kiện do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức. Với chủ đề "Nét đẹp du lịch khu vực miền núi phía Bắc", liên hoan thu hút sự tham gia của 289 tác giả đến từ 15 tỉnh/thành khu vực miền núi phía Bắc với 2.041 tác phẩm. Các tác phẩm tập trung khai thác vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt, các loại hình du lịch, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Qua các vòng chấm sơ khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 184 tác phẩm có nội dung, chất lượng tốt để xét chấm giải và trưng bày triển lãm. Kết quả, Ban Tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX đã trao 02 huy chương Vàng; 04 huy chương Bạc; 06 huy chương Đồng; 08 giải Khuyến khích và 03 giải đồng đội cho các đơn vị tham gia Liên hoan là Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai. 

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; trao tước hiệu EFIAP/b (Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc hạng đồng) của Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật Quốc tế cho nghệ sỹ Vũ Mạnh Cường (Phú Thọ) và tước hiệu EVAPA (Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc) cho nghệ sỹ Thanh Miền (Yên Bái).

Dịp này, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã trao giải cho các tác giả đoạt giải thưởng Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và người Yên Bái" lần thứ IV, năm 2019 với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và trao giải phong trào cho tác giả có nhiều tác phẩm dự thi nhất./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×