Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Lễ hội Singapore 2019 tại Hà Nội

23/03/2019 | 18:12

Sáng 23/3, được sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội, Tổng cục Du lịch Singapore phối hợp với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam khai mạc Lễ hội Singapore 2019 tại Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên Lễ hội Singapore tổ chức tại Hà Nội.

Khai mạc Lễ hội Singapore 2019 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tiết mục văn hóa truyền thống trình diễn tại lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền và phu nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương. Cùng tham dự còn có đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore; Đại sứ Singapore tại Việt Nam...

Tại lễ khai mạc, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore Keith Tan cho biết, việc tổ chức Lễ hội Singapore lần đầu tiên tại Việt Nam là một trong những hoạt động trọng tâm trong chiến dịch quảng bá thương hiệu du lịch Singapore tới Việt Nam, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. "Chúng tôi hy vọng, thông qua sự kiện này, du khách có thể cảm nhận một Singapore đầy đam mê, từ nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực cho đến thời trang, chứ không chỉ thông qua những bức ảnh", ông Keith Tan bày tỏ.

Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cũng chia sẻ: "Thông qua lễ hội, chúng tôi sẽ mang Singapore đến gần hơn với người dân Hà Nội và giúp những người bạn Việt Nam hiểu hơn về các trải nghiệm độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại Singapore".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 01/8/1973, trải qua gần 46 năm, Singapore luôn là một trong những đối tác truyền thống, quan hệ gắn bó thân thiết với Việt Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Singapore nói chung và giữa thành phố Hà Nội với Singapore nói riêng có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều dấu ấn nổi bật. Mối quan hệ hợp tác đã, đang được tập trung mở rộng trên nhiều lĩnh vực, như thương mại, đầu tư, du lịch, môi trường, thành phố thông minh...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách quốc tế, trong đó có người dân Singapore. Năm 2018, Singapore đứng thứ 12 trong các thị trường khách du lịch đến Hà Nội, đạt hơn 80.000 lượt khách, chiếm 28% tổng số khách Singapore đến Việt Nam. 

Trên cơ sở các kết quả hợp tác tốt đẹp đó, để tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, từ đó quảng bá, thúc đẩy du lịch, thương mại, đầu tư giữa Singapore với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, chương trình Lễ hội Singapore được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, các nét truyền thống đặc trưng của Singapore. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ tin tưởng, những cơ hội mới, vận hội mới sẽ bắt đầu từ chuỗi những hoạt động giao lưu, trao đổi này.

"Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Singapore, Tổng cục Du lịch Singapore để Lễ hội Singapore trở thành một hoạt động thường niên tiêu biểu, điểm đến Singapore trong lòng Hà Nội - minh chứng sinh động cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên", Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Lễ hội Singapore lần đầu tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/3 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng từ biểu diễn thời trang, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, và cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố đặc sắc của Singapore, đã được chứng nhận sao Michellin quốc tế. 

Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore sẽ được giới thiệu, như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapore; trình chiếu bộ phim "7 lá thư"; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc của quốc đảo này, từ những món ăn cao cấp trong các cửa hàng cho đến những món ăn đường phố, bình dân, như kem, bánh, trà sữa…

Bên cạnh đó, lễ hội còn có những chương trình biểu diễn truyền thống và hiện đại của Singapore và Việt Nam với sự tham gia của các nhóm nhạc, các nghệ sĩ DJ trẻ…./.

Theo hanoimoi.com.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×