Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019

18/05/2019 | 20:46

Tối 17/5, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã long trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019 - Ảnh 1.

Tiết mục: Bác Hồ - Người cho em tất cả do các cháu thiếu nhi biểu diễn trong lễ klhai mạc. Nguồn: vanhoanghean

Sau tiếng trống khai hội, chương trình nghệ thuật "Dâng Người câu hát quê hương" được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 700 nghệ sĩ đến từ 11 đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh và 11 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Chương trình với những ca khúc đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi công lao trời biển của Bác giành lại độc lập tự do cho đất nước; tình cảm của Bác với quê hương; tình cảm của đất và người Nghệ An với Người đã để lại ấn tượng và sự xúc động với khán giả.

"Lễ hội Làng Sen 2019" năm nay còn có các hoạt động khác như: Lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh; lễ diễu hành từ thành phố Vinh về quê Bác; lễ dâng hoa, dâng hương báo công với Bác tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên; lễ rước ảnh Bác từ Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên ra sân vận động Làng Sen.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019 - Ảnh 2.

Tiết mục "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" trong chương trình nghệ thuật "Dâng Người câu hát quê hương". Nguồn: vanhoanghean

Trước đó đã diễn ra các hoạt động: Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019), Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tại Quảng Trường Hồ Chí Minh; Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ tại Trung tâm Văn hóa tỉnh; Triển lãm chuyên đề linh vật Nghê Việt tại Bảo tàng Nghệ An và Hội thi thể thao Lễ hội Làng Sen tại Làng Sen, Nam Đàn.

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với sự tham gia của 12 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh với chương trình nghệ thuật đặc sắc "Lời Bác sáng đường ta đi" sẽ diễn ra vào tối mai ngày 18/5 và ngày 19/5 tại Khu di tích Kim Liên. 

Tối ngày 19/5 sẽ diễn ra lễ bế mạc tại Quảng trường Hồ Chí Minh. 

Lễ hội Làng Sen là hoạt động nghệ thuật quần chúng chào mừng sinh nhật Bác 19/5, được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1982, xuất phát từ tâm nguyện, tấm lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc của cán bộ, nhân dân Nghệ An và cả nước đối với công lao trời biển của Người. Lễ hội là dịp để Đảng bộ, nhân dân Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác.
Lễ hội Làng Sen cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nhân dân, biến tình cảm và lòng tự hào của mỗi người trở thành những hành động cách mạng cụ thể, cùng chung sức xây dựng quê hương Nam Đàn ngày càng giàu đẹp và đưa tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.


Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×