Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc

09/02/2015 | 13:42

Sáng 07/02, Lễ khai mạc không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật đặc trưng dân tộc đã diễn ra tại không gian quảng trường làng III, Khu các làng dân tộc. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Với gần 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm khảm trai, mây tre đan, sành sứ, những món ăn độc đáo như thắng cố, mèn mén, lợn Mường, lợn quay của người Tày, xôi nếp, đồ uống dân tộc, những sản vật như các loại rau, củ, quả, măng, miến… của đồng bào Thái, Mông, Dao, Tày, Nùng, Mường đến từ các tỉnh Hoà Bình, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Tuyên Quang… không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc sẽ diễn ra hàng ngày từ nay đến hết ngày 14/02 để phục vụ người dân Thủ đô Hà Nội và du khách đến với Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đình Lợi - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khẳng định: Sự kiện Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam được tổ chức hàng năm nhân dịp Tết đến Xuân về là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, qua đó giới thiệu bản sắc văn hoá các dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung”.

Theo ông Nguyễn Đình Lợi, không gian giới thiệu làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực, sản vật dân tộc là một trong những hoạt động quan trọng, ý nghĩa với mong muốn kết nối các sản vật, ẩm thực, sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc để tạo nên một không gian chợ đầy bản sắc, đồng thời quảng bá các sản phẩm tới đông đảo du khách. “Du khách đến với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, thủ công truyền thống và sản vật, ẩm thực của các dân tộc Việt Nam được thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào hoạt động ấy, có thể sản xuất, nấu nướng để phục vụ cho chính bản thân mình, tham gia trực tiếp tạo sản phẩm chứ không chỉ là thưởng thức”, ông Nguyễn Đình Lợi khẳng định.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×