Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019

11/04/2019 | 12:00

Ngày 10/4 (tức mùng 6/3 Âm lịch), tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra lễ khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ năm 2019.

Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019 - Ảnh 1.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc. Nguồn: phutho.gov.vn

Đây là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc trong Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của vùng Đất Tổ, tôn vinh các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc. 

Hội trại văn hoá có sự tham gia của 23 trại đến 13 huyện, thành, thị cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại các trại văn hóa trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản vật đặc trưng, ẩm thực truyền thống, giới thiệu sản phẩm du lịch của các địa phương và trình diễn dân ca các dân tộc, diễn xướng dân gian.

Liên hoan văn nghệ quần chúng với sự góp mặt của 27 đội văn nghệ đến từ các câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ. Thông qua liên hoan nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ mạnh trong toàn tỉnh, từ đó định hướng cụ thể trong việc đầu tư cơ sở vật chất và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để duy trì, phát triển các hạt nhân văn nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở cơ sở.

Với kiến trúc mô phỏng ngôi nhà người Việt mang nét văn hóa thời đại Hùng Vương, cùng với không gian trưng bày các sản phẩm địa phương, Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019 đã góp phần làm phong phú thêm các hoạt động, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ du khách thập phương khi về dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Qua đó, góp phần thu hút đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để nhân dân các dân tộc trong, ngoài tỉnh giao lưu học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ diễn ra đến hết ngày 14/4/2019./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×