Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021

25/11/2021 | 11:15

Sáng ngày 24/11, tại Khu Thể thao dưới nước, Trung tâm Thể thao Quảng Ninh, phường Đại Yên, TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức khai mạc giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021.

Giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 với sự tham dự của 198 VĐV đến từ 16 đoàn đại diện các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Đây là giải đấu hằng năm nhằm đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên, từ đó tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển các tỉnh, thành, ngành và đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX và các giải quốc tế trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Khai mạc giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại điện các đoàn tham gia thi đấu.

Giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 cũng là hoạt động tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Kế hoạch “Toàn dân tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật giai đoạn 2021 – 2030”; đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội và du lịch của tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc; đặc biệt là đánh giá cơ sở hạ tầng của Quảng Ninh để đăng cai tổ chức các môn thi đấu Seagames 31 năm 2021 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Khai mạc giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 - Ảnh 2.

Các VĐV thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 khi tham gia giải.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong quá trình diễn ra thi đấu của các VĐV, Ban Tổ chức giải và các đơn vị liên quan triển khai xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR cho 100% các thành viên và VĐV tham gia thi đấu đến từ các đoàn trên toàn quốc. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng thực hiện phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tỷ lệ 20% bất kỳ trong thời gian thi đấu đối với các thành viên Ban Tổ chức, trọng tài, các đoàn vận động viên tham dự giải.

Khai mạc giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 - Ảnh 3.

Các VĐV tham gia tranh tài các nội dung thi đấu

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã tham gia tranh tài ở các nội dung bơi tự do, bơi hỗn hợp. Giải sẽ diễn ra từ ngày 24 - 30/11/2021.

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×