Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018

25/11/2018 | 22:14

Tối 25/11, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Hà Nội 2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự buổi lễ.

Lãnh đạo Chính phủ, Bộ VHTTDL, thành phố Hà Nội dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ về phía Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh kết quả đại hội thể thao các cấp, ghi nhận.

Đồng thời biểu dương sự cố gắng nỗ lực trong công tác chuẩn bị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng tất cả các địa phương, đơn vị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 nhằm góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết là cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng đã dẫn lại lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Việc gì cũng cần phải có sức khỏe mới thành công, mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi người dân mạnh khỏe tức là làm cho cả nước mạnh khỏe. Vì vậy, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước."

"Người trẻ tuổi luyện tập thể thao để học tập tốt, lao động tốt, để lập nghiệp, để cống hiến. Người cao tuổi luyện tập thể thao để sống khỏe, sống vui, làm chỗ dựa tinh thần, làm nguồn động viên cho con cháu." - Phó Thủ tướng nói.

Các VĐV tham gia rước đuốc

Kết thúc bài khai mạc tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã cùng hàng ngàn người có mặt tại Sân vận động Mỹ Đình hô vang câu khẩu hiệu: "Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc - Rèn luyện thân khỏe, kiến thiết đất nước."

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII có hơn 11.700 VĐV và HLV, trọng tài tham dự, trong đó có hơn 7.000 VĐV, 2.500 HLV và 2.200 trọng tài, tham gia ở 36 môn, 743 nội dung thi đấu.

Hàng ngàn VĐV tham gia tại Lễ khai mạc

Được biết, Ngoại trừ môn bóng chuyền bãi biển diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa, phân môn đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình, tất cả các môn, phân môn còn lại đều diễn ra tại Thủ đô.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất ở nước, được tổ chức 4 năm một lần.

Trải qua 7 kỳ tổ chức, Đại hội đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong nhân dân nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thế Công - Nam Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×