Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận năm 2018

14/10/2018 | 22:41

Sáng 14/10, tại Sân vận động thành phố Phan Thiết đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII năm 2018.

Tham dự lễ, có Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, đại biểu trong và ngoài tỉnh, các đoàn vận động viên, huấn luyện viên...

Mở đầu là lễ diễu hành biểu dương lực lượng với chủ đề “Thể thao Bình Thuận hội nhập và phát triển”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã thực hiện nghi thức thắp sáng đài đuốc Đại hội TDTT từ ngọn đuốc truyền thống được tiếp lửa từ Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận do vận động viên Nguyễn Thị Lệ Kim môn Taewkondo và Nguyễn Tấn Công môn Judo cùng 18 vận động viên tiêu biểu của tỉnh rước về.

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, khẳng định: “TDTT Bình Thuận đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc, khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của Việt Nam, số huy chương đạt được của thể thao Bình Thuận tham gia các giải quốc gia và quốc tế năm sau đều cao hơn năm trước. Tiêu biểu là VĐV Nguyễn Thị Lệ Kim môn Taewkondo và Nguyễn Tấn Công môn Judo, trong đó Nguyễn Thị Lệ Kim là thành viên đội tuyển quốc gia với hàng chục huy chương quốc tế và khu vực, là cô gái vàng của Taewkondo Việt Nam làm rạng danh với bạn bè thế giới, vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Kể từ Đại hội TDTT lần thứ 7 năm 2014 đến nay, phong trào TDTT tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ số người tham gia luyện tập thể thao, tỷ lệ hộ gia đình thể thao và số Câu lạc bộ thể thao tăng nhanh, nhất là ở cơ sở đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Các loại hình thể thao giải trí, thể thao trên biển phát triển đúng hướng theo Đề án Trung tâm Du lịch - Thể thao biển quốc gia tại Bình Thuận, góp phần phục vụ tốt nhu cầu cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây chính là một nhiệm vụ xuyên suốt theo định hướng chiến lược để góp phần rèn luyện thể lực, phát triển nhân cách toàn diện của người dân tỉnh nhà.

Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận năm 2018 diễn ra liên tục từ tháng 6/2017  - 9/2018 quy tụ gần 700 VĐV của 24 đoàn đến từ các địa phương, ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh với 15 môn thi đấu tranh tài theo 3 giai đoạn là: Giai đoạn 1 từ tháng 6 -  9/2017 với  4 môn Võ thuật cổ truyền, Vovinam, Taekwondo, Futsal; Giai đoạn 2 từ tháng 5/2018 với 5 môn Leo núi Tà Cú, Việt dã, Bóng chuyền bãi biển, Quần vợt, Bóng đá bãi biển; Giai đoạn 3 (Vòng chung kết) từ tháng 9 - 10/2018 với 6 môn là Bóng đá nam, Cầu lông, Kabbadi, Điền kinh, Bóng chuyền nam và Bơi lội.

Sau lễ khai mạc các môn Bóng đá nam, Điền kinh, bơi, bóng chuyền nam, cầu lông sẽ tiếp tục thi đấu từ ngày 14 - 19/10. Đại hội lần này sẽ trao 297 huy chương các loại cho các VĐV thi đấu xuất sắc. Trên cơ sở đó, sẽ tuyển chọn, huấn luyện, bổ sung lực lượng vận động viên cho đội tuyển Bình Thuận chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra vào tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Nguyên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×