Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bàn tại Đồng Tháp

02/10/2019 | 09:26

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch nghề Sài Gòn tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ bàn năm 2019.

Đối tượng tham gia khóa học là cán bộ, nhân viên đang công tác tại các doanh nghiệp du lịch, khu di tích, điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bàn tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ khai giảng

Lớp học sẽ diễn ra đến ngày 04/10. Các học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản về các loại dụng cụ phục vụ ăn uống, kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu nhu cầu của du khách, quy trình phục vụ nhà hàng, giải quyết các tình huống xảy ra ở nhà hàng…

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết thời gian qua, mặc dù Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kết hợp các cơ sở tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng dưỡng, nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm du lịch. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu của ngày càng cao của du khách và tình hình hiện nay thì vẫn còn hạn chế, nhất là trong công tác nghiệp vụ bàn. Một vài nơi đã tạo được ấn tượng đối với du khách, nhân viên phục vụ là những người trực tiếp phục vụ khách ăn uống, vừa là thực hiện chức năng nhân viên phục vụ và thực hiện chức năng nhân viên maketting giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến du khách, là người trực tiếp đối thoại với khách hàng quyết định sự ảnh hưởng đến sự hài lòng vui vẻ của khách hàng.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bàn tại Đồng Tháp - Ảnh 2.

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng

Vì vậy, theo ông Ngô Quang Tuyên, lớp tập huấn nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ nhân viên trong công tác phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn và các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua khóa học sẽ giúp các nhân viên nghiệp vụ bàn trong ngành du lịch làm tốt vai trò của mình, làm đầu nối khách hàng với bộ phận bếp, người tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu, củng cố nâng cao ủy tín của đơn vị mình, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Tháp đến với du khách.

Nguyễn Toàn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×