Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương - Lớp 2A & 2B

21/08/2019 | 22:15

Chiều 21/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương - Lớp 2A & 2B.

2

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu tại lễ khai giảng.

Dự Lễ khai giảng, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: Đồng chí Lê Khánh Hải - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Thị Phượng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; cùng các đồng chí là lãnh đạo Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có: NGƯT. TS. Vũ Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Huy Tùng - Phụ trách Ban quản lý bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Nghị định 101/2017/NĐ-CP của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Chỉ thị 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ và địa phương đẩy mạnh tổ chức các lớp bồi dưỡng đối với cán bộ, viên chức. Và Kết luận 48-TB/TW của Ban Bí thư về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh đối với những trường hợp chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm theo quy định, khẩn trương bổ sung hoàn thiện các tiêu chuẩn còn thiếu trong năm 2019. Chính vì vậy, để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tiếp nối thành công của lớp thứ nhất tổ chức vào ngày 21/6/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương - Lớp 2A và 2B.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu các đồng chí học viên hết sức cố gắng trong việc sắp xếp thời gian hợp lý để vừa đảm bảo hoàn thành tốt công việc và đảm bảo đầy đủ thời gian nghiên cứu học tập theo quy định của chương trình bồi dưỡng.

1

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Theo khóa học, các học viên sẽ được truyền đạt nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 12 chuyên đề, 2 bài kiểm tra, 1 đề án và chương trình học tập thực tế sẽ góp phần nâng cao năng lực thực tiễn, năng lực tư duy cũng như điều hành lãnh đạo, giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn công tác tại vị trí, chức vụ mình đang đảm nhận.

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương này là lớp thứ hai được tổ chức trong năm 2019 nhằm hoàn thiện tiêu chuẩn cho cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương; cán bộ dự nguồn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×