Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khắc họa những cảm xúc, không gian, cuộc sống làm nên một Hà Nội đáng sống

06/09/2019 | 14:54

Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" diễn ra tại Nhà bát giác (phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm khắc họa những cảm xúc, không gian, cuộc sống làm nên một Hà Nội đáng sống.

Khắc họa những cảm xúc, không gian, cuộc sống làm nên một Hà Nội đáng sống  - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh trưng bày tại triển lãm/dangcongsan.vn

Triển lãm do "Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân – PPWG", "Nhóm ảnh 9194" và ECUE phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch.

Hơn 40 bức ảnh về không gian công cộng và cuộc sống thường ngày của người dân Hà Nội được trưng bày tại triển lãm khắc họa những cảm xúc, không gian, cuộc sống làm nên một Hà Nội đáng sống thông qua những hình ảnh và câu chuyện từ góc nhìn của những người trong cuộc, những người đã sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" gồm 03 phần. Phần một những bức ảnh giới thiệu về cảnh đẹp, kiến trúc, không gian công cộng làm cho Hà Nội đáng sống đã tái hiện không gian kiến trúc, văn hóa, tự nhiên (mặt hồ, công viên, vườn hoa, bãi sông) không chỉ là những vật thể vô tri mà được gắn với ký ức và cuộc sống của người Hà Nội. Kết nối của người Hà Nội với các không gian công cộng này có thể là kỷ niệm với gia đình, tình yêu đôi lứa, bạn bè đồng cấp hoặc các cảm xúc tập thể trong các sự kiện tập thể ở Hà Nội.

Phần hai, những bức ảnh về cuộc sống hàng ngày ở Hà Nội, đó là cuộc sống trên vỉa hè, trong ngõ, ở chợ, trên phố... Cuộc sống được gắn với quán nước, cửa hàng hiện đại hoặc truyền thống với gánh hàng rong, xe hoa di động, người phu khuân vác…. Những bức ảnh này cũng sẽ gắn với ký ức và trải nghiệm của người Hà Nội mà có thể nhiều người nhập cư hoặc khách du lịch không biết.

Phần ba, những bức ảnh thể hiện sự kết nối giữa con người với con người dựa trên sự thấu hiểu, bình đẳng và khoan dung – khắc họa tình cảm và mối liên kết giữa con người Hà Nội với nhau, với người ở nơi khác về sinh sống tại Hà Nội, với khách dụ lịch.

Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" diễn ra từ ngày 06/9 - 08/9/2019./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×