Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kết nối những tâm hồn đồng điệu vị nghệ thuật

24/10/2019 | 17:58

Triển lãm "Art In The Forest 2019″ - nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu vị nghệ thuật và gửi gắm đến công chúng nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc - sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/10 tới tại Flamingo Đại Lải Resort (xã Ngọc Thanh, huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Kết nối những tâm hồn đồng điệu vị nghệ thuật - Ảnh 1.

Tác phẩm "Phân tử 190916" – Thép không gỉ, 300 x 400 x 800cm của Nhà điêu khắc Yongsun Jang

Với chủ đề "Hội hoạ sơn mài và điêu khắc quốc tế", chương trình "Không gian nghệ thuật Flamingo – Art In The Forest 2019" có sự góp mặt của 10 họa sĩ, 7 nhà điêu khắc trong nước và thế giới như nhà điêu khắc Ariel Moscovici, nhà điêu khắc Floyd Elzinga, nghệ sĩ Sha Sha Higby, nghệ sĩ Nobuyuki Takana… cùng những gương mặt quen thuộc của các mùa triển lãm trước như nghệ sĩ Nhật Bản Mukhai Katsumi, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại, nhà điêu khắc Lê Lạng Lương…

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật 68 tác phẩm điêu khắc và sơn mài độc đáo, ấn tượng. Mỗi tác phẩm là một ý tưởng, một phong cách khác nhau nhưng đều là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và ẩn chứa trong đó những câu chuyện rất riêng.

Art in the Forest là dự án được tổ chức thường niên tại Flamingo Đại Lải Resort. Chính thức khởi động vào năm 2015, dự án mang theo tâm nguyện đưa nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, từ đó biến "Top 10 resort đẹp nhất thế giới" trở thành vùng đất của nghệ thuật, tình yêu – nơi trí tuệ và tâm hồn tìm thấy những đồng cảm để thăng hoa trong cuộc sống.

Sáu mùa triển lãm đã qua, bộ sưu tập tác phẩm ngày một dày hơn, Art in the Forest đã kết nối những tâm hồn đồng điệu vị nghệ thuật và gửi gắm đến công chúng nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Flamingo Đại Lải Resort trở thành sân chơi nằm ngoài vòng xoáy gánh nặng kinh tế – nơi chỉ còn lý tưởng, ước mơ, tình yêu thương và những trái tim đồng điệu. Có thể xem Art in the Forest là dự án nghệ thuật dài hơi nhất tại Việt Nam, và mốc cuối cùng của chặng đường ấy không chỉ dừng lại ở việc gây dựng nên một không gian nghệ thuật độc đáo của giới mộ điệu, mà còn là kiến tạo nên một bảo tàng nghệ thuật đương đại dành cho hội hoạ, một công viên điêu khắc ngoài trời, đại diện cho một giai đoạn phát triển của xã hội./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×