Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hy vọng sẽ có đường bay thẳng Hà Nội - Bình Nhưỡng trong thời gian tới

30/03/2019 | 19:13

Đó là ý kiến phát biểu của ông Ham Jin – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên, tại cuộc họp báo giới thiệu về du lịch của nước này tại hội chợ VITM 2019.

Tổng Giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên  hy vọng sẽ có đường bay thẳng Hà Nội - Bình Nhưỡng trong thời gian tới - Ảnh 1.

Đại diện đoàn du lịch của Triều Tiên tư vấn thông tin về điểm đến tại hội chợ VITM Việt Nam 2019

Ông Ham Jin, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên cho biết, Triều Tiên luôn coi Việt Nam là khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực du lịch. Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Hà Nội mới đây, đã có nhiều du khách Việt Nam tới thăm quan tại nước này.

"Trong thời gian qua chúng tôi đã có những chuyến bay đến các thành phố của Trung Quốc và thời gian tới hy vọng sẽ có những chuyến bay từ Hà Nội tới Bình Nhưỡng. Chúng tôi tin tưởng rằng những chuyến bay này sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch giữa hai quốc gia", ông Ham Jin nói.

Ông Ham Jin cũng đã trình bày những nét cơ bản về du lịch Triều Tiên, chính sách phát triển của nước này đối với ngành công nghiệp không khói.

Theo đó, quan điểm phát triển du lịch của Triều Tiên là phương tiện để thúc đẩy giao lưu và tình hữu nghị giữa các nước, duy trì độc lập chủ quyền của Triều Tiên.

Vào tháng 3/2013 Chủ tịch Kim Jong - un đã đề ra chương trình phát triển du lịch bằng cách đưa ra các kế hoạch phát triển các khu nghỉ dưỡng trên lãnh thổ Triều Tiên.

Trong những năm vừa quan Triều Tiên đã khai thác nhiều điểm du lịch và đã thu hút được một lượng khách quốc tế nhất định đến với quốc gia này. Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã đầu tư vào các khu du lịch nghỉ dưỡng quan trọng, có nhiều biện pháp trao đổi du lịch giữa các quốc gia.

Chính phủ Triều Tiên cũng kêu gọi các nguồn lực nhằm phát triển hạ tầng du lịch. Triều Tiên cũng đã là thành viên của tổ chức du lịch thế giới, hiệp hội du lịch quốc tế PATA từ 2015.

Ông Ham Jin cũng cho biết về chiến lược quản lý của mình là tập trung vào các dịch vụ du lịch cá nhân đảm bảo được sự chuẩn xác và chất lượng.

Hiện nay các tour của công ty thường kéo dài từ 3-7 đêm, tiêu chuẩn dịch vụ hạng phổ thông đến đặc biệt. Công ty cung cấp từ hạng đặc biệt đến hạng sang tùy theo nhu cầu của khách hàng. Từ 2018 lượng khách có nhu cầu đi du lịch CHDCND Triều Tiên tăng lên rõ ràng.

"Đối với khách Việt thường hay chọn những điểm thăm quan phổ biến như Bình Nhưỡng, Khai Thành và một số điểm khu vực miền Bắc, Đông, Tây cũng khá phổ biến.Những phản hồi của du khách Việt khá tích cực nên chúng tôi cho rằng Việt Nam là thị trường du lịch tiềm năng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách Việt Nam để mức tăng trưởng khách từ Việt Nam sẽ tốt nhất", ông Ham Jin nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ thì Triều Tiên nên có tour mô phỏng chuyến tàu Chủ tịch Kim Jong - un tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 vừa qua. Đồng thời Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cho rằng, hiện nay mức giá tour đi Triều Tiên vẫn còn khá cao, tương đương với một số tour đi châu Âu. Sở dĩ giá tour đi du lịch Triều Tiên lại cao như vậy là do chúng ta chưa có đường bay thẳng mà phải vòng qua Trung Quốc. Vì thế hy vọng rằng thời gian tới nếu có những chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Triều Tiên thì giá tour sẽ giảm xuống và chắc chắn nhiều người Việt Nam sẽ chọn đi du lịch Triều Tiên.

Được biết trong năm 2018 (tính đến tháng 10) đã có 300 khách Việt Nam du lịch Triều Tiên, và đại diện cho Công ty du lịch quốc doanh của Triều Tiên kỳ vọng con số này có thể tăng lên 3.000 trong năm nay, 2019.

Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×