Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hợp tác đào tạo, biểu diễn giữa Học viện Âm nhạc Huế và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Australia

05/06/2019 | 10:43

Vừa qua, Học viện Âm nhạc Huế (HAM) và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Australia (AMEB) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong đào tạo, biểu diễn.

Hợp tác đào tạo, biểu diễn giữa Học viện Âm nhạc Huế và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Australia - Ảnh 1.

Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác/Học viện Âm nhạc Huế

Theo đó, một số nội dung cơ bản được hai bên trao đổi và thống nhất gồm: cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy trong điều kiện tốt nhất của mỗi bên; AMEB sẽ cung cấp các giám khảo có kinh nghiệm hoặc giảng viên để đào tạo cho giáo viên của HAM về chương trình đào tạo của AMEB dựa trên giáo trình của AMEB, cùng nhau tổ chức các kỳ thi cho học viên, học sinh Âm nhạc trực thuộc HAM; Hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan, biểu diễn, cuộc thi và các chương trình trao đổi khác...

Được biết, AMEB thành lập từ năm 1918, là Hội đồng chấm thi âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương. Trong 100 năm qua, AMEB đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra, cũng như xây dựng mạng lưới liên kết với các trường Đại học lớn của Australia.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ tháng 12/2018, AMEB đã đặt quan hệ hợp tác âm nhạc thông qua biên bản ghi nhớ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. AMEB đã mang đến hệ thống chấm thi bài bản, hỗ trợ học sinh, giáo viên tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh quy trình từ chuẩn bị thi đến tổ chức thi, chấm thi, cấp chứng chỉ... theo chuẩn quốc tế./.

Như Thanh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×