Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hơn 2.800 vị trí việc làm cho sinh viên ngành du lịch ngay khi vừa ra trường

13/03/2024 | 17:08

Ngay sau buổi lễ tốt nghiệp, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) đã được tham gia Ngày hội việc làm với hơn 2.800 vị trí việc làm trong ngành du lịch và dịch vụ.

Ngày 13/3, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm năm 2024 cho các học sinh, sinh viên được đào tạo tại đơn vị.

Trường Cao đẳng Du lịch Huế được thành lập năm 1999, hiện đang đào tạo 14 Chương trình trình độ Cao đẳng; 8 chương trình trình độ Trung cấp, 7 chương trình đào tạo trình độ Sơ cấp và thực hiện đào tạo các chương trình ngắn hạn theo nhu cầu của xã hội. Năm 2024 cũng là năm thứ hai nhà trường tuyển sinh và đang đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS vừa đào tạo nghề và học văn hóa theo chương trình phổ thông.

Hơn 2.800 vị trí việc làm cho sinh viên ngành du lịch ngay khi vừa ra trường - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp.

Qua hơn 24 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã cung cấp hàng nghìn nhân lực du lịch các trình độ theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành du lịch nước nhà nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Là trường công lập trực thuộc Bộ VHTTDL, với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua các năm, Trường Cao đẳng Du lịch Huế được Chính phủ phê duyệt để phát triển là một trong số những trường nghề chất lượng cao. Đồng thời, trường cũng được Bộ LĐTB&XH lựa chọn là một trong số các cơ sở đào tạo 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Tại buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức sáng nay, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã trao bằng cho 121 học sinh, sinh viên; trong đó có 109 sinh viên hệ Cao đẳng và 12 học sinh hệ Trung cấp; tuyên dương 27 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc và giỏi trong học tập, rèn luyện và các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho hay, một số điểm nổi trội hoạt động đào tạo của nhà trường niên khóa 2021-2024 được thể hiện qua việc xây dựng và ban hành các chương trình đào tạo theo khung trình độ quốc gia và áp dụng theo chuẩn Úc, Đức, ASEAN. Hệ thống giáo trình, học liệu thường xuyên được cải tiến, hoàn thiện theo hướng nâng cao năng lực thực hành, thực tế và gắn với các tiêu chuẩn hoạt động của doanh nghiệp thông qua phương thức "đào tạo kép" (kết hợp giữa đào tạo, đánh giá tại trường và doanh nghiệp).

Hơn 2.800 vị trí việc làm cho sinh viên ngành du lịch ngay khi vừa ra trường - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm năm 2024 cho học sinh, sinh viên ngành du lịch được tổ chức sau buổi lễ tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các hoạt động giảng dạy gắn với môi trường thực tiễn, các hoạt động ngoại khóa và thảo luận nhóm được nhà trường chú trọng và ngày càng phong phú, cập nhật, đa dạng hơn… Trong quá trình đào tạo, học sinh, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp mà còn được thực tế, thực tập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại các khách sạn 4 - 5 sao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra, Trung tâm thực hành nghề du lịch (Khách sạn Villa Huế) của nhà trường hoạt động theo mô hình "Trường - Khách sạn" với tiêu chuẩn 4 sao, hiện đại và đồng bộ bậc nhất Việt Nam.

Song song với hoạt động đào tạo, công tác định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm được nhà trường hết sức quan tâm. Đến nay, nhà trường đã ký kết Biên bản hợp tác với hơn 34 doanh nghiệp trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, các cơ sở đào tạo về ngoại ngữ; tuyển dụng lao động nước ngoài để kịp thời thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân lực.

Hơn 2.800 vị trí việc làm cho sinh viên ngành du lịch ngay khi vừa ra trường - Ảnh 3.

Các sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội.

Ngay sau buổi lễ tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với các đơn vị đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Ngày hội có 36 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia tuyển dụng như: Vinpearl Golf, Sun World, Mikazuki, Vedana Lagoon Resort & Spa, Indochine Palace,… và các tập đoàn tuyển dụng làm việc tại Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Với nhu cầu tuyển dụng hơn 2,845 vị trí việc làm, ngày hội đã giúp mỗi học sinh, sinh viên có 18 cơ hội lựa chọn vị trí việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp, ra trường.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×