Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội thảo xây dựng điểm đến du lịch Hưng Yên

19/04/2024 | 10:22

Ngày 18/4, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng điểm đến du lịch Hưng Yên. Dự hội nghị có đại diện Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước.

Hội thảo xây dựng điểm đến du lịch Hưng Yên - Ảnh 1.

Các đại biểu dự hội thảo

Tỉnh Hưng Yên vốn nổi tiếng với câu ca "Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến", là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.800 di tích lịch sử, văn hóa cùng với nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng và hơn 500 lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Hưng Yên còn là quê hương của nhiều đặc sản hấp dẫn như: Nhãn lồng, bún thang, gà Đông Tảo, bánh răng bừa, chè hạt sen long nhãn... đều là những nguồn tài nguyên có giá trị cho phát triển du lịch. Tuy nhiên, tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh vẫn chưa được khai thác hiệu quả, sự đóng góp của ngành du lịch cho nền kinh tế chung của tỉnh còn thấp; kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch còn hạn chế; sản phẩm du lịch chưa phong phú, hấp dẫn...

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, đề xuất tỉnh Hưng Yên cần tập trung xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch nông thôn, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng; liên kết chặt chẽ với các địa phương lân cận để tạo các tour, tuyến du lịch mới nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là thị trường khách du lịch Hà Nội; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các hoạt động du lịch theo hướng chuyên nghiệp, lành nghề, tạo một môi trường du lịch thân thiện... Tỉnh cần thu hút được nhà đầu tư lớn để đưa Hưng Yên trở thành điểm đến du lịch an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước.

Theo Báo Hưng Yên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×