Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội thảo "Phát triển ngành Chỉ huy âm nhạc tại Việt Nam"

27/06/2019 | 16:09

Ngày 29/7, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Phát triển ngành Chỉ huy âm nhạc tại Việt Nam".

Hội thảo Phát triển ngành Chỉ huy âm nhạc tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/sankhau.com.vn

Hội thảo tập trung vào các nội dung như: Vai trò, vị trí của ngành Chỉ huy âm nhạc tại Việt Nam trong nghệ thuật âm nhạc, trong đời sống văn hóa, xã hội của đất nước thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa; Chương trình đào tạo, giáo trình và các phương pháp giảng dạy ngành Chỉ huy Âm nhạc tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp ở Việt Nam; Phân ngành Chỉ huy Âm nhạc (Chỉ huy dàn nhạc, Chỉ huy Hợp xướng); Cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm kiếm việc làm của những người đã tốt nghiệp hoặc đang và sẽ theo học ngành Chỉ huy âm nhạc; Mục đích, định hướng, tiêu chí, biện pháp phát triển ngành Chỉ huy âm nhạc tại Việt Nam trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực nghiệm khung chương trình đào tạo ngành Chỉ huy âm nhạc.

Hội thảo sẽ là dịp để các giảng viên, sinh viên có dịp trao đổi, gặp gỡ và chia sẻ những quan điểm, ý kiến về ngành Chỉ huy âm nhạc, từ đó giúp cho công tác giảng dạy và học tập đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Như Thanh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×