Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị-tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn năm 2016

08/08/2016 | 18:16

Hội nghị nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn giữa các Bộ, ngành ở Trung ương

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL-Trưởng Khối thi đua I (các Bộ, ngành Trung ương)  đã tổ chức Hội nghi-tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn năm 2016.

Hội nghị diễn ra hôm 5/8  tại Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và thể nghiệm công tác văn hóa, thể thao và du lịch (Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn giữa các Bộ, ngành ở Trung ương.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Phương Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ-Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đại diện Lãnh đạo công đoàn, các cán bộ công đoàn chuyên trách 9 Bộ, ngành Trung ương (Bộ VHTTDL, Bộ Ngoai giao, Bộ Kế hoạch & đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động-Thương binh & xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường).Hội nghị-tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn năm 2016

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu, tham luận, trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn ở các Bộ, ngành (công đoàn cấp trên cơ sở) trong thời gian qua. Những nội dung quan trọng được đề cập  tại hội nghị  liên quan đến tổ chức bộ máy, nhân sự làm công tác công đoàn chuyên trách ở các đơn vị, quy chế hoạt động và tổ chức hoạt động công đoàn. Ngoài ra, những vấn đề thiết thực liên quan đến công tác tài chính công đoàn và cơ chế, chính sách trong tình hình hiện nay cũng được nhắc đến, nhất là khi Việt Nam sẽ tham gia Hiệp định TPP trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Phương Hạnh thay mặt Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như sáng kiến của Công đoàn Bộ VHTTDL đối với Hội nghị.  Đồng thời, lãnh đạo cũng biểu dương những thành tích đạt được của Công đoàn 9 Bộ, ngành ở Trung ương 6 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí  Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam bày tỏ hy vọng rằng, các công đoàn Bộ, ngành Trung ương trong Khối thi đua I của Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ nỗ lực phát huy ưu điểm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm.

                                                                                 Hữu Giới-Công đoàn Bộ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×