Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị trưởng đoàn Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

23/11/2018 | 15:00

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 đã tổ chức Hội nghị trưởng đoàn với sự góp mặt đầy đủ của 65 đại diện, lãnh đạo địa phương, ngành.  

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: BTC

Tại Hội nghị, ông Vương Bích Thắng  - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25/11 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tổng cục trưởng đề nghị các đoàn có địa điểm ở xa cần lưu ý thời gian, mỗi đoàn diễu hành là 50 người. Tổng thời gian buổi lễ là 30 phút. 

Ngoài ra, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng lưu ý các đoàn về việc đưa các vận động viên (VĐV) thi đấu, tránh các trường hợp đến muộn gây thiệt thòi cho VĐV. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các trưởng đoàn quán triệt Huấn luyện viên, VĐV nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc chống các vấn đề tiêu cực; Đồng thời có những điều chỉnh trong quản lý, điều hành các VĐV của mình vì sự thành công chung của Đại hội, nhất là sắp tới, các môn thi đấu có tính cạnh tranh cao sẽ diễn ra sau khai mạc. Đặc biệt, không để tiếp diễn hành động bạo lực xảy ra như đối với môn bóng rổ, Ban tổ chức sẽ xử lý nghiêm nếu vấn đề đó còn tiếp tục, thậm chí là truất quyền thi đấu và cấm thi đấu trong một thời gian nhất định, ông Thắng nhấn mạnh.

Theo ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết: UBND thành phố yêu cầu Công an TP Hà Nội rà soát từng sự kiện, lên phương án bảo vệ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiên cứu kỹ, bổ sung phân công cụ thể các đơn vị thực hiện phương án phân làn, phân luồng, phân tuyến, bố trí sử dụng hàng rào chắn phù hợp. Tăng cường an ninh tại các địa điểm thi đấu, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các đoàn tham dự Đại hội; bố trí các tổ y tế, các đội y tế lưu động, bệnh viện để xử lý các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các VĐV tham dự Đại hội khi bị ốm, chấn thương, tai nạn…

Được biết, sau 6 ngày thi đấu, tính đến hết ngày 22/11, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp với 44 huy chương, trong đó có 17 HCV, 13 HCB, 13 HCĐ. Tạm xếp vị trí thứ hai là đoàn Tp.Hồ Chí Minh với 11 HCV, 14 HCB và 9 HCĐ. Đoàn Bình Dương với 6 HCV ở môn Xe đạp địa hình trong ngày thi đấu 21/11 đã vươn lên tạm xếp vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Đại hội đã kết thúc 3 môn, phân môn: Khiêu vũ thể thao, Bóng chuyền bãi biển và Bóng rổ nội dung 5x5 và hiện 9 môn, phân môn là: Bi sắt, Bóng ném, Cầu lông, Nhảy cầu, Pencak Silat, Quần vợt, Rowing, Thể hình và Xe đạp địa hình vẫn đang tiếp tục tranh tài sôi nổi.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×