Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2020

15/01/2020 | 08:50

Sáng 14/1/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh.

IMG_9839

Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện các Tổng, Cục, Vụ và đại diện lãnh đạo, chủ tịch công đoàn cơ sở và các đoàn viên công đoàn ưu tú năm 2019.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: Năm 2019, Ngành VHTTDL đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ công chức, viên chức, người lao động là những đoàn viên công đoàn của Bộ VHTTDL.

Với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của công đoàn tại từng cơ quan đơn vị, tổ chức hoạt động công đoàn cơ sở quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh đề nghị, công đoàn cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại khó khăn để năm 2020, Công đoàn Bộ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành công hơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả công tác Công đoàn năm 2019 và một số tham luận, ý kiến phát biểu đóng góp của Công đoàn Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao, Công đoàn Nhà hát Chèo Việt Nam... cho các hoạt động của Công đoàn Bộ trong năm 2020.

IMG_9868

IMG_9885

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Bộ đã thực hiện được trong năm 2019. Thứ trưởng khẳng định: Trong năm vừa qua, Công đoàn Bộ luôn được Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công đoàn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn học tập, lao động cống hiến và phát triển mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển của ngành VHTTDL.

Những kết quả hoạt động công đoàn rất nổi bật, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động công đoàn đã bám sát chức năng nhiệm vụ của công đoàn, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và Đảng ủy Bộ năm 2019 kịp thời, hiệu quả và thiết thực. Tuyên truyền giáo dục, vận động, động viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng nhấn mạnh, bên cạnh những ưu điểm hoạt động công đoàn còn hạn chế cần khắc phục như: Ở một số công đoàn cơ sở, công đoàn chưa xây dựng được các quy chế phối hợp giữa công đoàn với chính quyền, vì vậy thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả chưa cao, chưa phát huy hết được vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, việc tổ chức các Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở một số đơn vị còn mang tính hình thức, chưa thực hiện tốt công tác báo cáo định kỳ...

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 trong Báo cáo của Công đoàn Bộ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị, trong thời gian tới các cấp công đoàn cần bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai các hoạt động của công đoàn; Thủ trưởng các đơn vị cần xây dựng các quy chế dân chủ, nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ công chức viên chức; Tăng cường các hoạt động đối thoại với cán bộ, công chức viên chức người lao động; Cần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, kỹ năng trong công tác đối thoại thương lượng; Đặc biệt công đoàn cần thực hiện các chức năng đại diện chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

IMG_9901

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đồng chí Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam khẳng định, những thắng lợi của ngành VHTTDL trong năm 2019 là đóng góp không nhỏ của hơn 5400 cán bộ đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL. Ban thường vụ, Ban chấp hành của Công đoàn Bộ VHTTDL đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đại diện cho quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, hướng dẫn các công đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động, tham gia Hội đồng thi đua khen thưởng của các đơn vị… Bên cạnh đó, phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức của Công đoàn Bộ hết sức sôi nổi đã bám sát phong trào thi đua của Công đoàn Bộ năm 2019 đề ra "Đoàn kết, sáng tạo và hiệu quả" cũng như bám sát phương châm của lãnh đạo Bộ: "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả". Với các phong trào của Công đoàn viên chức Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động như "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", Xây dựng người cán bộ công chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" đã được cán bộ đoàn viên của công đoàn Bộ VHTTDL triển khai tốt.

Đặc biệt, trong số 65 công đoàn trực thuộc Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL là một trong những đơn vị tổ chức rất thành công Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Công đoàn Việt Nam", chúng tôi đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và chất lượng các bài dự thi của cán bộ đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL, đồng chí Phan Phương Hạnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, hoạt động xã hội thiện nguyện, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh cũng được quan tâm,… Đồng chí Phan Phương Hạnh kỳ vọng với những thắng lợi, thành công rực rỡ trong năm vừa qua sẽ là động lực, quyết tâm để năm 2020, Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ có nhiều nội dung phương pháp hoạt động công đoàn mới hơn, hướng tới đoàn viên, hướng tới người lao động.

IMG_9930

Đồng chí Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu Công đoàn Cơ sở vững mạnh năm 2019 của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL.

IMG_9999

IMG_0013

IMG_9981

IMG_0030

IMG_0040

Dịp này, Công đoàn Bộ đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của ngành VHTTDL với chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở".

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×