Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các Cơ quan Trung ương

20/06/2019 | 16:55

Nhân kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức, kĩ năng công tác và kịp thời định hướng các nội dung tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt và báo cáo viên, nhà báo trẻ của Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Khối ngày 19/6 đã tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các cơ quan trung ương tại Hà Nội.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương và đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc; đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương; đồng chí Bùi Đức Việt, Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối và gần 100 đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên, nhà báo trẻ của 57 đơn vị thuộc Đoàn Khối.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các Cơ quan Trung ương - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Kim Quý)

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển và sự bùng nổ thông tin như hiện nay, cùng với các thông tin tích cực thì còn có những thông tin xấu, độc, thông tin không được kiểm chứng. Như vậy, các báo cáo viên, những người làm báo phải có kiến thức, bản lĩnh và tâm huyết, kỹ năng nắm bắt, phân tích và truyền đạt thông tin chính xác, đúng đắn để nhận diện những mặt trái này.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các diễn giả chia sẻ về hai chuyên đề: Cơ hội và những vấn đề đặt ra trên internet, mạng xã hội cho nhà báo trẻ; Nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên trước cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn.

Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ Khối các Cơ quan Trung ương - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị.

Chia sẻ về Cơ hội và những vấn đề đặt ra đối với giới trẻ trên internet, mạng xã hội hiện nay, đồng chí Vũ Trọng Hà - Phó Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, bên cạnh những cơ hội và chiều hướng tích cực, internet cũng kéo theo nhiều chiều hướng tiêu cực như việc internet, mạng xã hội được sử dụng làm công cụ tác động, lôi kéo, kích động giới trẻ hay sử dụng chiêu trò phát tán tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc.

Trong chuyên đề hai, đồng chí Đoàn Văn Báu, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã thông tin tới các đoàn viên, thanh niên về những diễn biến rất phức tạp, khó lường của tình hình thế giới và khu vực những năm qua và đặc biệt là trong thời gian gần đây.

Hội nghị thông tin chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt, báo cáo viên và nhà báo trẻ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị và cụ thể hóa Kế hoạch 201 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×