Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN đưa ra 7 phương án hành động hướng đến những thành tựu mới trong du lịch năm 2019

18/01/2019 | 21:08

Chiều 18/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi họp báo Bộ trưởng ATF 2019. Buổi họp báo này đã công bố 7 phương án hành động cụ thể cho năm du lịch 2019 mà Hội nghị Bộ trưởng ASEAN đã thảo luận và thống nhất thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN đưa ra 7 phương án hành động hướng đến những thành tựu mới trong du lịch năm 2019 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

Buổi họp báo diễn ra dưới dự chủ trì của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cùng Bộ trưởng, trưởng đoàn các nước ASEAN và các đối tác quan trọng của khu vực gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thay mặt các Bộ trưởng, trưởng đoàn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã công bố 7 phương án hành động cụ thể nhằm hướng đến những thành tựu mới trong năm 2019.

Thứ nhất, về xúc tiến du lịch ASEAN, thực hiện chiến lược xúc tiến du lịch ASEAN 2017-2020, cơ quan xúc tiến du lịch ASEAN đã lên một kế hoạch marketing toàn diện. Chủ điểm du lịch ASEAN 2019 là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa và di sản.

Thứ hai, hướng đến đa dạng hóa sản phẩm du lịch ASEAN, phát triển các gói du lịch ASEAN mới bao gồm hơn 130 sản phẩm du lịch kết hợp các điểm đến trong ASEAN. Du lịch lễ hội, phật giáo và tàu biển cũng đang được chú trọng.

Thứ ba, tăng cường kết nối di sản cho sự Phát triển Du lịch ASEAN trong kỷ nguyên số.

Thứ tư, tiếp tục hoàn thiện các bộ tiêu chuẩn ASEAN. Nhằm vinh danh các cơ sở đạt chất lượng.

Thứ năm, về thu hút đầu tư, hướng dẫn và danh mục đầu tư du lịch ASEAN đang được hoàn thiện để cung cấp thông tin về các điều kiện, cơ hội, quy tắc và quy định cho các nhà đầu tư quốc tế.

Thứ sáu, về nâng cao chất lượng nhân lực du lịch, các nước đã và sẽ tiếp tục tích cực triển khai Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch (MRA-TP).

Thứ bảy, về hợp tác phát triển, "Chiến lược về sự tham gia của cộng đồng địa phương và khối tư nhân trong phát triển du lịch" đã được các Bộ trưởng thông qua và sẽ góp phần đẩy mạnh hợp tác giữa các khối, hướng đến sự thịnh vượng chung.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN đưa ra 7 phương án hành động hướng đến những thành tựu mới trong du lịch năm 2019 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Tiếp ngay sau buổi họp báo Bộ trưởng ATF 2019, Lễ bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 cũng đã chính thức diễn ra.

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 22 với sự tham gia của 10 nước ASEAN đã diễn ra thành công tốt đẹp với những hoạt động nổi bật như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN 3 lần thứ 18; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 7; Hội chợ du lịch TRAVEX 2019, Hội nghị kết nối di sản, Lễ ra mắt cuốn sách câu chuyện du lịch Việt Nam, Lễ trao giải thưởng Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN…

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN đưa ra 7 phương án hành động hướng đến những thành tựu mới trong du lịch năm 2019 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chuyển giao vị trí chủ nhà của Diễn đàn ATF năm 2020 cho Bộ trưởng bộ Du lịch Brunei

"Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới các nước ASEAN và các nước đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, các tổ chức quốc tế, Ban thư ký ASEAN, các nhà báo trong nước và quốc tế, và tất cả các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công ATF 2019, góp phần quảng bá hình ảnh Di sản thiên nhiên Hạ Long, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Xin chân thành cảm ơn và chúc quý vị đại biểu, các phóng viên quốc tế và trong nước sức khỏe, hạnh phúc" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu./.

Bài, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×