Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

15/05/2019 | 14:54

Hoạt động trải nghiệm và Trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt sẽ diễn ra vào ngày 18/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạt động trải nghiệm và Trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt sẽ diễn ra vào ngày 18-5/ybox.vn

Hoạt động do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 với chủ đề "Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống".

Với thông điệp "Từ bỏ xó đến hay ho", 20 sản phẩm có công dụng hữu ích được tái chế từ những vật dụng "bị bỏ xó" hay không còn giá trị sử dụng, giới thiệu tại khuôn viên Bảo tàng được chia làm 5 khu vực - tương ứng với 5 giác quan: Thị giác, Thính giác, Khứu giác, Vị giác, Xúc giác. 

Ở mỗi khu vực, khách thăm quan sẽ được tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê, chạm vào các thành phẩm sau khi Upcycling - Tái chế nâng cấp.

Cùng với đó, hoạt động trải nghiệm tại Không gian sáng tạo (tầng 3 nhà E) chia người tham dự thành các nhóm, cùng tái cấu trúc vải vụn và kết hợp chúng trên áo sơ mi để trở thành trang phục mang tính thẩm mỹ cao. Cuối hoạt động, nhóm có sản phẩm được đánh giá cao nhất sẽ nhận phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức.

Trong thời gian triển lãm còn có Cuộc đua ReÁCt Race – Cuộc đua khám phá bí mật của Triển lãm. Trong hoạt động này, bạn sẽ cùng team của mình vượt qua 3 vòng thi: 5ind Senses, Rescape, No Plastic để tìm ra kho báu thực sự của triển lãm.

Hoạt động trải nghiệm và Trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt diễn ra từ 9h -  17h00 ngày 18/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)./.

Anh Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×