Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Họa sĩ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc triển lãm tranh “Mã đáo” tại Việt Nam

23/10/2018 | 18:30

Họa sĩ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc Lee Sung Kun sẽ có triển lãm tranh cá nhân với chủ đề “Mã đáo” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/10.

Một tác phẩm về ngựa của Lee Sung Kun

Lee Sung Kun đã có nhiều triển lãm tranh trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới như triển lãm tại Pine Hill Art Gallery, Mỹ (1989), Bảo tàng Karstel Buchholz, Đức (1990); Trung tâm Văn hóa, Pháp (1991), New York Pearl Street Gallery, Mỹ (2007)…, tranh của ông đã được treo tại nhiều địa điểm quan trọng như: Dinh thự Tổng thống Hàn Quốc,Văn phòng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Cung điện Hoàng gia Anh, Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ (Lầu Năm góc), Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại New York (Mỹ), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại New York (Mỹ)… nhưng đây là lần đầu tiên ông tổ chức triển lãm tranh tại Việt Nam. Điều này mang đến nhiều mong đợi cho công chúng yêu thích các tác phẩm nghệ thuật hội họa.

Theo đó, với chủ đề chính của các tác phẩm là hình tượng ngựa, tại triển lãm, Lee Sung Kun sẽ giới thiệu hơn 50 tác phẩm mới nhất được vẽ trên giấy cổ Hanji của Hàn Quốc (loại giấy có khả năng lưu giữ cả thiên niên kỷ).  Theo họa sĩ, “Ngựa tượng trưng cho sự tự do, tốc độ, sức mạnh, sự bền bỉ và lòng quả cảm" và cũng là hình tượng gắn với nhiều vị tướng quân tài giỏi trong lịch sử văn hóa Việt Nam. Thông qua triển lãm, họa sĩ cũng mong muốn lan tỏa cảm hứng sống và cống hiến hết mình tới các bạn trẻ. Đây cũng là dịp để Lee Sung Kun chia sẻ kinh nghiệm với những đồng nghiệp có chung chí hướng trong việc bảo tồn những giá trị truyền thống của dân tộc qua hội họa.

Triển lãm sẽ kéo dài hết 31/10./.

Gia Linh (T/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×