Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa nhạc với âm hưởng truyền thống Nhật Bản

08/01/2019 | 12:04

Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tổ chức chương trình hòa nhạc “Âm hưởng truyền thống – Hòa tấu Shakuhachi và Shamisen” tại sân khấu ngoài trời ngày 13/1/2019.

Theo đó, chương trình sẽ mang đến cho công chúng một chương trình hòa nhạc đặc sắc với các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản là Shakuhachi và Shamisen qua sự trình diễn của hai nghệ sĩ Kiju và Kitamura Kimihiro.

Hòa nhạc với âm hưởng truyền thống Nhật Bản - Ảnh 1.

Chương trình sẽ diễn ra vào chiều 13/1 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản

Shakuhachi là một loại sáo làm bằng tre, mang đến những âm thanh réo rắt đầy phong phú. Shamisen là một loại đàn ba dây. Đàn Shamisen có nhiều loại nhưng lần này, nghệ sĩ sẽ sử dụng đàn Tsugaru Shamisen - một loại đàn có khả năng chơi được những âm thanh mạnh mẽ nhất để biểu diễn.

Hai nghệ sĩ Kitamura Kimihiro (Shakuhachi) và Kiju (Tsugaru Shamisen) tới Việt Nam để phụ trách phần âm nhạc cho vở kịch hợp tác Việt - Nhật của Nhà hát Kịch Việt Nam với tựa đề "Sự sống" sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc đặc biệt này . Cả hai đều đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm biểu diễn ở nước ngoài.

Chương trình hòa nhạc "Âm hưởng truyền thống – Hòa tấu Shakuhachi và Shamisen" nằm trong khuôn khổ chuỗi hòa nhạc thính phòng ngoài trời do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tổ chức với mong muốn góp phần vào hoạt động âm nhạc đa dạng tại Hà Nội thông qua việc giới thiệu các tác phẩm âm nhạc thế giới được biểu diễn bởi các nghệ sĩ xuất sắc của Việt Nam và Nhật Bản./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×