Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Hoa lửa Truông Bồn" ra mắt công chúng thành phố Hồ Chí Minh

22/04/2019 | 09:57

Vở diễn "Hoa lửa Truông Bồn" sẽ được trình diễn trong 3 đêm từ 24 - 26/4, tại Nhà hát Bến Thành (Tp HCM). Đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào mừng 44 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hoa lửa Truông Bồn ra mắt công chúng thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh: Vov.vn

Vở "Hoa lửa Truông Bồn" do PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An phối hợp với Trung tâm Bảo tồn - Phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ tổ chức dàn dựng.

Truông Bồn là một trong những tọa độ lửa khốc liệt nhất trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Nghệ An. Nơi đây đã đi vào lịch sử cuộc kháng chiến như một mốc son hào hùng, 13 chiến sĩ Tiểu đội 2 - Tiểu đội Cảm tử thuộc Đại đội 317 - Đội 65 Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào sáng 31-10-1968, chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng ném bom ở miền Bắc được thực thi.

Vở "Hoa lửa Truông Bồn" gồm 4 cảnh. Từng đoạn cảnh mở ra hồi ức của các chiến sĩ thanh niên xung phong Đại đội 317 nhớ về một thời hoa lửa tại địa danh Truông Bồn. Vở diễn là bản anh hùng ca tuyệt đẹp về sự kiện lịch sử bi tráng này. Trước khi vào Nam lưu diễn, vở đã chạm đến trái tim người xem qua từng chi tiết, lời thoại, sự hóa thân của dàn diễn viên tài năng và âm hưởng đằm thắm đến nao lòng của dân ca ví, giặm.

Thông qua vở diễn "Hoa lửa Truông Bồn" khẳng định truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước, và nhân dân ta đối với các anh hùng, liệt sĩ cũng như các gia đình có công với Cách mạng, đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.

Được biết, Ban Tổ chức vở diễn sẽ dành hơn 2.000 vé miễn phí tặng cho sinh viên các trường Đại học Văn hóa TP HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×