Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch

19/01/2019 | 16:10

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Chỉ đạo (BCĐ) du lịch tỉnh Hòa Bình đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hòa Bình: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Thung Nai Hòa Bình đẹp như một bức tranh. (Nguồn: vntrip.vn)

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo du lịch tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà ngành du lịch Hòa Bình đã đạt được trong năm 2018 vừa qua. Cụ thể, công tác quản lý nhà nước về các mặt hoạt động du lịch được tăng cường; Công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, đầu tư hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch được đẩy mạnh; Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho các dự án thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và điểm du lịch quốc gia Mai Châu.

Năm 2018, toàn tỉnh đã đón gần 2,7 triệu lượt khách (tăng 7,9% so với năm 2017). Trong đó, khách quốc tế đạt trên 320 nghìn lượt, khách nội địa đạt gần 2,4 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 844.989 tỷ đồng, thu nhập du lịch đạt hơn 1.500 tỷ đồng, bằng 103,9% kế hoạch giao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tồn tại như: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển du lịch của tỉnh; một số dự án đăng ký đầu tư về du lịch không triển khai, triển khai chậm không đúng tiến độ; môi trường du lịch nhiều bất cấp…

Để phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những mặt còn hạn chế, Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ trong tâm và chỉ tiêu cụ thể mà ngành du lịch Hòa Bình cần triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2019, đó là: Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch; Hoàn thành xây dựng dự án du lịch thông minh; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về phát triển du lịch; Xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi cho đầu tư phát triển du lịch; Đầu tư nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật; Phấn đấu trong năm 2019 toàn tỉnh sẽ đón được trên 2,8 triệu lượt khách, tổng thu nhập từ du lịch đạt trên 1.900 tỷ đồng./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×