Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình: Kết nối du lịch vùng Tây Bắc

16/01/2023 | 08:44

Liên kết tour tuyến, quảng bá xúc tiến du lịch… là đích đến của chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc. Mới đây, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh đón Hiệp hội Du lịch và đoàn doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch, đơn vị lữ hành các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và TP Hà Nội đến khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm du lịch.

Hòa Bình: Kết nối du lịch vùng Tây Bắc - Ảnh 1.

Đoàn khách các tỉnh vùng Tây Bắc thăm quan mô hình du lịch nghỉ dưỡng tại khu du lịch Mai Châu Hideaway, xã Sơn Thủy (Mai Châu).

Trong những ngày lưu lại Hòa Bình, đoàn khách được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu như: Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong); khu du lịch hồ Hòa Bình với các điểm đến (đền Chúa Thác Bờ, động Thác Bờ, bản du lịch cộng đồng xã Suối Hoa - Tân Lạc); các khu du lịch nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway, Ba Khan Village Resort, khách sạn Khoa Thanh (Mai Châu).

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La chia sẻ: Đã khá lâu, trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển du lịch, những nhà quản lý, thành viên Hiệp hội, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành được gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp ý, xây dựng sản phẩm du lịch hỗ trợ nhau qua những chuyến khảo sát, trải nghiệm như thế này. Tôi và các thành viên đoàn có ấn tượng tốt về các điểm đến. Đặc biệt là sức hút vùng hồ Hòa Bình với cảnh quan thiên nhiên đẹp tựa vịnh Hạ Long trên núi; đền Chúa Thác Bờ linh thiêng; động Thác Bờ với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng; các khu nghỉ dưỡng tiện ích và thơ mộng bên hồ…

Theo đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở VH-TT& DL tỉnh, 4 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có nhiều điểm tương đồng về địa lý, lịch sử, văn hoá. Các tỉnh cũng tạo dựng được những sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút du khách trong nước, quốc tế. Với vị trí tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng bề dày lịch sử văn hoá, Hòa Bình có tiềm năng, lợi thế phát triển các loại hình du lịch hấp dẫn. Ngành du lịch tỉnh đang từng bước khai thác được lợi thế, duy trì tốc độ tăng trưởng khách, thu nhập du lịch đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Qua đó góp phần phát triển KT-XH, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm, tăng nguồn thu cho người dân địa phương.

Thời gian qua, công tác hợp tác liên kết phát triển du lịch được chú trọng. Các tỉnh Tây Bắc đã ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với các nội dung quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, hợp tác phát triển nguồn nhân lực để kết nối các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch cùng với các doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả phối hợp công tư, thúc đẩy phát triển du lịch. Hiệp hội Du lịch các tỉnh ký Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch cụm 4 tỉnh Tây Bắc với nội dung hợp tác, trao đổi thông tin, tổ chức hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, bồi dưỡng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở hội viên kinh doanh du lịch.

Ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cho rằng: Chương trình kết nối du lịch vùng Tây Bắc lần này có ý nghĩa thiết thực, cụ thể hóa những nội dung ký kết và cho thấy sự đồng hành, hỗ trợ của cơ quan quản lý Nhà nước với Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành nhằm đẩy mạnh hợp tác liên kết phát triển du lịch 4 tỉnh nói riêng, 8 tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng nói chung. Chương trình cũng xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, thực hiện phương châm thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển doanh nghiệp và du lịch của 4 tỉnh vì sự phồn vinh, phát triển của mỗi địa phương và khu vực.

Theo Báo Hòa Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×