Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch

19/07/2019 | 18:33

Nhằm bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2019 trong thời gian từ 17 – 22/7 tại huyện Mai Châu.

Hòa Bình bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch - Ảnh 1.

Toàn cảnh lớp tập huấn/baohoabinh.com.vn

Tham dự lớp tập huấn gồm có 45 học viên là cán bộ, nhân viên các đơn vị quản lý, lữ hành; các cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã đang kinh doanh, có khả năng phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới thuộc địa bàn các xã trên địa bàn huyện Mai Châu.

Trong thời gian tham dự lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức tổng quan về du lịch; Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng; Đặc điểm, lợi thế và triển vọng của du lịch cộng đồng homestay; Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch; Một số giải pháp quan trọng để thu hút khách du lịch. Cùng với đó, các học viên còn được thực hành nghiệp vụ lễ tân, buồng và ăn uống.

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao tính chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại huyện Mai Châu nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung. Sau khi chương trình tập huấn kết thúc, các học viên trở về địa phương sẽ mang những kiến thức, kỹ năng về phát triển dịch vụ du lịch nông thôn đã lĩnh hội được trong chương trình vào việc nâng cao hiệu quả công việc, tham gia tốt hơn vào các hoạt động du lịch cộng đồng, góp phần phát triển ngành du lịch tại địa phương./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×